Tư vấn Máy lọc nước

So sánh công nghệ máy lọc nước RO và Nano

Cập nhật: 24/02/2016

Hiện nay, trên thị trường có 3 loại máy lọc nước đó là máy lọc nước sử dụng công nghệ RO, máy lọc nước sử dụng công nghệ Nano và máy lọc nước sử dụng công nghệ UF. Dựa vào kích thước của từng loại màng có thể đánh giá khả năng lọc của từng loại máy. Tuy nhiên, chỉ có máy lọc nước sử dụng công nghệ RO và Nano là phổ biến, còn UF thì ít do kích thước màng khá to.

Sơ đồ hoạt động của máy lọc nước RO và Nano

Chúng tôi sẽ làm một bảng so sánh hai loại máy lọc nước trên thị trường theo bảng dưới đây để thấy được hiệu quả lọc của từng công nghệ:  

 


Như vậy, dựa vào bảng so sánh trên có thể thấy được khả năng lọc của máy lọc nước sử dụng công nghệ RO hiện đang là loại máy lọc nước có ưu điểm hơn. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả tốt nhất khi lọc nước bằng loại máy này, cần thiết phải thay lõi lọc đúng thời hạn. Hiện trên thị trường đã có một số loại máy lọc nước thông minh, có khả năng tự động sục rửa màng RO, tự động báo thời hạn thay lõi lọc, tự động báo nước cấp yếu, thậm chí còn có loại có thể đo được TDS của nước trước và sau khi lọc để theo dõi và đánh giá chất lượng nước cung cấp cho gia đình của bạn.

Là người tiêu dùng thông minh, các bạn nên trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để lựa chọn cho mình một sản phẩm tốt nhất để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cả gia đình.

 

Theo tinhte.vn