1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 218 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Tư vấn mua bình nóng lạnh

ELCB quan trọng thế nào với bình nóng lạnh?

Cập nhật: 22/02/2016

ELCB là cụm từ viết tắt của Earth leakage circuit breaker, tạm dịch là Cầu dao chống rò điện, một thiết bị rất quan trọng trong các sản phẩm bình nóng lạnh hiện nay. Thiết kế của cầu dao này cho phép ngắt kết nối giữa bình nóng lạnh với mạch điện ngay khi dấu hiệu rò rỉ điện xuất hiện. Như vậy, nhiệm vụ của ELCB là đảm bảo an toàn tính mạng cho người sử dụng đồng thời ngăn chặn hiện tượng chập điện và cháy nổ.

 ​
Cần phân biệt rõ giữa ELCB và CB - cầu dao tự động chống ngắt mạch. CB chỉ có chức năng ngắt điện khi có sự cố chạm mạch điện chứ không có khả năng phát hiện rò rỉ điện như ELCB. Do vậy, về độ an toàn, ELCB được đánh giá cao hơn rất nhiều so với CB.
Giá bán của CB từ 80.000 đến 150.000đ/thiết bị, còn ELCB cao hơn với giá từ 250.000 – 550.000đ/thiết bị.
Thông thường, ELCB đã được nhà sản xuất lắp đặt sẵn bên trong máy nước nóng, tuy nhiên, để an toàn hơn, bạn cũng có thể yêu cầu nhân viên kỹ thuật lắp đặt thêm một ELCB ở bên ngoài để phát hiện các dấu hiệu rò rỉ điện ở mức độ nhỏ hơn.  


 ​
Ngày nay, mức độ phổ biến của ELCB đã được mở rộng sang các hệ thống điện nhà ở, văn phòng, công ty, tòa nhà để đảm bảo an toàn điện, phòng chống cháy nổ.

 

Theo egiadung