1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 218 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Tư vấn mua bình nóng lạnh

Hướng dẫn vệ sinh bình nóng lạnh tại nhà

Cập nhật: 22/02/2016

Sau một thời gian dài sử dụng bình nóng lạnh thì bên trong bình sẽ đóng nhiều cặn canxi và các tạp chất gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Đồng thời, bụi bẩn còn giảm khả năng làm nóng của bình gây lãng phí điện. Vệ sinh bình nóng lạnh thường xuyên để đảm bao an toàn trong quá trình sử dụng và tăng tuổi thọ bình. Đây là một công việc đơn giản, không cần yêu cầu kỹ thuật cao, bạn hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà dựa theo những hướng dẫn sau đây.

Bao lâu thì nên vệ sinh bình nóng lạnh 1 lần
- Vệ sinh bình nóng lạnh nên thực hiện thường xuyên để đảm bảo chất lượng nước sử dụng, cũng như tăng tuổi thọ của bình và tiết kiệm điện. - Chu kỳ vệ sinh bình nóng lạnh tùy thuộc vào chất lượng nước tại nơi bạn sử dụng và mức độ sử dụng bình của gia đình. Nếu nguồn nước tại nơi bạn sinh sống có nhiều phèn và canxi, bạn phải vệ sinh bình nóng lạnh thường xuyên hơn nơi có nguồn sạch. Thông thường, chúng ta nên định kỳ vệ sinh bình nóng lạnh 1-2 lần/năm.  

 


 ​
Quy trình vệ sinh bình nóng lạnh
1. Ngắt nguồn điện
Ngắt nguồn điện trước khi bắt đầu vệ sinh bình nóng lạnh để đảm bảo an toàn. Ngoài ra, sau mỗi lần sử dụng bạn cũng nên ngắt điện để tiết kiệm điện năng.

2. Sục bình nóng lạnh
- Dùng vải mềm và nước ấm để lau bình. Không dùng nước nóng và chất tẩy rửa hóa học có tính ăn mòn sẽ khiến bề mặt bình bị phân hủy;
- Tháo rơ-le điều chỉnh nhiệt độ của bình nóng lạnh, làm sạch toàn bộ các rắc cắm rơ-le và rắc cắm chân sợi đốt. Chắc chắn rằng sau khi cắm không xảy ra hiện tượng cháy nổ, chập mạch điện;
- Mở gioăng mặt bình nóng lạnh, xả nước, tháo ruột đun và vệ sinh bằng nước tẩy cặn chuyên dụng. Tẩy sạch cặn canxi ở ruột đun cho đến khi nước trong và không còn đục;
- Kiểm tra thanh magie (thanh tẩy cặn) xem có bị hao mòn hay không. Nếu thanh magie bị mòn sẽ phản ứng với các kim loại trong bình, ăn mòn vỏ bình và rò rỉ điện. Thanh magie bị ăn mòn quá 60% so với lúc ban đầu thì phải thay mới. Vì thanh magie có chức năng thu cặn, nên khi thay mới bạn nên lựa chọn sản phẩm chính hãng để bình nóng lạnh chạy tốt hơn.  

 


  ​
3. Lắp các chi tiết bình nóng lạnh như ban đầu
- Sau khi sục bình nóng lạnh xong, đóng kín bình lại như cũ để tránh rò rỉ điện hoặc nước;
- Lắp các chi tiết theo thứ tự như ban đầu, siết chắt các van nước tránh khả năng nước bị rò rỉ;
- Mở van nước nóng ra để xả khí trong bình, đồng thời, mở van cấp nước lạnh vào bình để nước được chảy ra ở cửa nóng. Nếu thấy nước đã chảy thành dòng và không còn bọt khí, bạn hãy đóng van nước nóng lại. Sau đó, cắm điện cho bình nóng lạnh chạy bình thường và kiểm tra xem nhiệt độ nước có đạt độ nóng tốt hay không.

 

Theo egiadung