1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 137 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 22:30

Tư vấn mua bình nóng lạnh

Nên chọn bình nóng lạnh loại nào là tốt nhất?

Cập nhật: 16/10/2017

Lúc thời tiết chuyển sang mùa lạnh cũng là lúc người tiêu dùng đổ xô đi mua bình nóng lạnh. Bình nóng lạnh hay còn gọi là bình tắm nóng lạnh hoặc là máy nước nóng, có tác dụng làm nước nóng nhanh, giảm thời gian đợi chờ. Nếu bạn vẫn còn chưa biết nên chọn bình nóng lạnh thế nào thì xin mời tham khảo bài viết dưới đây nhé!

1.Nên chọn loại bình nóng lạnh nào?
Có 2 loại  bình nóng lạnh là bình nóng lạnh trực tiếp và bình nóng lạnh gián tiếp.

1.1 Bình nóng lạnh gián tiếp:
Đây là loại bình tắm nóng lạnh thông dụng nhất và được nhiều người tiêu dùng lựa chọn nhất.
Nói đến bình tắm nóng lạnh gián tiếp thì phải nói tới dung  tích. Các dung tích thường được lựa chọn là 15 lít, 20 lít, 25 lít, 30 lít. Các gia đình đông người hoặc trường học, nhà hàng thì có thể lựa chọn dung tích lớn hơn như: 50 lít, 80 lít, 100 lít.

- Ưu điểm:
+ Bình nóng lạnh gián tiếp làm nóng gián tiếp
+ Bình nóng lạnh gián tiếp có bình chứa dung tích lớn, có đường nước ra vào riêng biệt.
+ Bình chứa tráng men Titanium giúp mặt trong  bình phẳng nhẵn, không bị đóng cặn và không làm rò rỉ nước ra ngoài.
+ Tất cả các bình nóng lạnh gián tiếp bây giờ đều trang bị chống giật ELCB nên người tiêu dùng hoàn toàn yên tâm khi sử dụng.
+ Trang bị nhiều công nghệ tiên tiến: Bộ ổn định nhiệt độ, giơ-le tự ngắt, thanh đốt siêu bền…

-Nhược điểm:
+ Do bình chứa lớn nên bình nóng lạnh gián tiếp cần 1 không gian đủ rộng để lắp đặt.
+ Muốn sử dụng được nước nóng thì cần phải đợi 15-30 phút để bật bình nóng lạnh.
+ Giá thành cao. Bình tắm nóng lạnh gián tiếp thường có giá thành cao hơn bình tắm nóng lạnh gián tiếp.

1.2 Bình nóng lạnh trực tiếp:
Là bình tắm nóng lạnh làm nóng trực tiếp bằng điện trở, do đó làm nước nóng cực nhanh chỉ trong vòng vài phút.

- Ưu điểm:
+ Làm nước nóng nhanh
+ Nhỏ gọn, đa dạng về mẫu mã, dễ dàng lắp đặt
+ Giá thành rẻ hơn bình nóng lạnh gián tiếp.
+ Tích hợp sẵn vòi sen
+ An toàn: Hệ thống cách ly dòng điện đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

- Nhược điểm:
+ Bình nóng lạnh trực tiếp sẽ không hoạt động nếu mất điện đột ngột.
+ Nếu đường nước nhà bạn chảy yếu thì phải chọn dòng có bơm trợ lực.

2. Nên chọn bình tắm nóng lạnh trực tiếp hay gián tiếp?

- Tùy vào số lượng thành viên trong gia đình mà bạn hãy chọn cho gia đình bình tắm nóng lạnh trực tiếp hay gián tiếp. Nếu gia đình đông người thì nên chọn bình tắm nóng lạnh gián tiếp có dung tích lớn để tiết kiệm điện và có đủ nước nóng dùng cho cả gia đình. Nếu gia đình nhỏ, ít người thì nên chọn bình nóng lạnh trực tiếp cho tiết kiệm điện.
- Dựa vào không gian nhà tắm: Nhà tắm rộng thì nên chọn bình nóng lạnh gián tiếp, nhà tắm hẹp thì có thể chọn bình nóng lạnh trực tiếp.
- Dựa vào đường nước trong nhà: Nếu áp lực nước yếu thì nên chọn bình nóng lạnh gián tiếp hoặc bọn loại bình tắm nóng lạnh trực tiếp có bơm trợ lực. Nếu áp lực nước mạnh thì chọn loại bình tắm nóng lạnh nào cũng được.

3. Nên chọn bình tắm nóng lạnh của Thương Hiệu nào?
Hiện nay nhóm hàng bình tắm nóng lạnh đang có rất nhiều Thương hiệu cạnh tranh nhau. Những thương hiệu được ưa chuộng nhất là: Ariston, Picenza, Ferroli, Electrolux, Kangaroo, Sơn Hà…
Mỗi một Thương hiệu đều có mẫu mã đa dạng, công nghệ tiên tiến, vừa an toàn lại tiện lợi.

- Bình nóng lạnh Ariston là bình tắm nóng lạnh Thương hiệu của Ý, có hơn 80 năm kinh nghiệm. Đây là Thương hiệu bình nóng lạnh được ưa chuộng  nhất hiện nay bởi độ  bền, công nghệ, kiểu dáng thiết kế. Hầu hết các gia đình, khách sạn, nhà hàng, trường học… đều lựa chọn bình nóng lạnh Ariston. Bình nóng lạnh Ariston loại gián tiếp được bảo hành 2 năm còn bình nóng lạnh Ariston loại trực tiếp được bảo hành 7 năm.

-Bình nóng lạnh Picenza là Thương hiệu bình nóng lạnh nổi tiếng của Châu Âu. Bình nóng lạnh Picenza có kiểu dáng hiện đại, công nghệ tiên tiến và giá cả phải chăng, bảo hành 12 tháng.
 
-Bình nóng lạnh Ferroli là một trong những thương hiệu bình nóng lạnh nổi tiếng của Ý. Sản phẩm bình nóng lạnh Ferroli chạy ổn định, bền bỉ, bảo hành 12 tháng.

- Bình nóng lạnh Kangaroo là Thương hiệu bình nóng lạnh nổi tiếng đến từ Úc. Sản phẩm bình nóng lạnh Kangaroo được đánh giá là thiết kế hiện đại, vận hành tốt.

Bình nóng lạnh Sơn Hà do Tập đoàn Sơn Hà sản xuất theo phong cách Ý. Sản phẩm có kiểu dáng sang trọng, hiện đại lại tiết kiệm điện và giá thành rẻ. Bình nóng lạnh Sơn Hà được đánh giá là chất lượng, bền, an toàn cao.

Trên đây là một vài thông tin liên quan tới bình nóng lạnh mà bạn có thể dùng để tham khảo. Chúc bạn sớm tìm được cho gia đình một chiếc bình nóng lạnh như ý!

 

Tổng hợp