1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 218 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Tư vấn mua lò nướng

Các lỗi thường gặp khi sử dụng lò nướng

Cập nhật: 22/09/2016

Lò nướng không vào điện, nướng có khói... là những nguyên nhân chủ yếu khi dùng lò nướng không đúng cách.

Lò nướng không hoạt động, mất nguồn
Hiện tượng lò nướng mất nguồn, không hoạt động xảy ra khi phích cắm điện của lò không tiếp xúc hoặc tiếp xúc lỏng lẻo với ổ điện. Nguồn điện của gia đình không ổn định, quá tải, cầu chì có vấn đề. Kiểm tra các phím công suất, thời gian, chế độ nướng khi thấy lò không hoạt động

Cách khắc phục:
Người sử dụng xem lại phích cắm của lò nướng, cắm chắc chắn vào ổ điện. Nếu nguồn điện có dấu hiệu quá tải, trước hết nên cắm phích của lò nướng vào một ổ riêng không cắm cùng các thiết bị điện tử khác. Để nguồn điện đi vào lò nướng ổn định, có thể sử dụng một chiếc ổn áp để điện áp ổn định, không quá cao hoặc quá thấp. Nếu cầu chì có vấn đề, hỏng, nổ cầu chì nên thay thế cầu chì mới. Nếu thay thế rồi mà cầu chì vẫn hỏng, nên liên hệ trung tâm bảo hành, tiệm sửa chữa để kiểm tra lại lò nướng.

Đèn tín hiệu trên bảng điều khiển không sáng
Nếu khi vận hành mà đèn tín hiệu trên bảng điều khiển không sáng thì nguyên nhân có thể là do đã chọn nhiệt độ nhưng chưa chọn thời gian.

Cách khắc phục:
Bấm chọn đầy đủ các phím từ nhiệt độ, thời gian đến chế độ nướng để đảm bảo món ăn được nướng đúng công thức và đèn tín hiệu sẽ phát sáng. Còn nếu đèn không sáng thì đèn đã bị hỏng, bảng điều khiển có vấn đề, hãy liên hệ với trung tâm bảo hành, tiệm sửa chữa để họ đến thay thế đèn mới, sửa lại bảng điều khiển.

Đèn trong khoang lò không sáng
Trường hợp này chỉ áp dụng khi lò nướng có đèn chiếu sáng. Khi thấy đèn chiếu sáng bên trong lò nướng không hoạt động thì nguyên nhân do đèn bị hỏng. Đèn trong khoang lò không phát sáng có thể là do đèn bị hỏng cần thay mới

Cách khắc phục:
Thay thế đèn chiếu sáng mới nếu đèn bị hỏng.

Đang nướng có khói xuất hiện
Lò đang vận hành nướng thực phẩm thì có khói xuất hiện bên trong và lan ra ngoài lò, nguyên nhân thường là do nguyên liệu nấu có chứa nhiều dầu mỡ, công suất, nhiệt độ nướng ở mức quá cao. Bộ phận nướng của lò bị bẩn, bám đầy dầu mỡ nên khi lò hoạt động, dầu mỡ này bị đốt cháy rồi sinh ra khói. Nướng thực phẩm có nhiều dầu mỡ sẽ sinh ra nhiều khói trong lò.

Cách khắc phục:
Giảm lượng khói bốc ra từ lò nướng bằng cách giảm công suất, nhiệt độ nướng xuống mức vừa phải. Vệ sinh bên trong lò, nhất là bộ phận nướng thường xuyên để tránh dầu mỡ bám lâu ngày tạo khói và ám mùi cho các món ăn được nướng sau đó trong lò nướng.

Món ăn không chín đều
Nguyên nhân khiến món ăn không chín đều có thể là do lựa chọn nhiệt độ, chế độ và thời gian nướng không phù hợp. Đặt quá nhiều thực phẩm bên trong lò nên nhiệt lượng không thể tỏa đều. Chỉ cho lượng thực phẩm vừa đủ vào lò nướng để món ăn chín đều, ngon.

Cách khắc phục:
Xem kỹ sách hướng dẫn sử dụng và cách nướng đúng của từng công thức và lựa chọn nhiệt độ, thời gian, chế độ nướng phù hợp. Mỗi lò nướng có dung tích khác nhau, tùy vào dung tích lò là lớn hay nhỏ mà bạn đặt số lượng thực phẩm thích hợp vào. Không đặt quá nhiều để tránh món ăn chín không đều, cũng không đặt quá ít vì khi nướng sẽ rất lãng phí điện năng.

 

Theo dientutieudung.vn