1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 230 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Tư vấn mua lò nướng

Cách chọn lò nướng để nướng gà vịt nguyên con

Cập nhật: 26/10/2017

Gà vịt nguyên con có kích thước lớn, nướng lâu chín nên cần loại lò nướng dung tích lớn, có xiên quay hay quạt đối lưu…

Gà vịt nướng nguyên con bằng lò nướng điện là món ăn dễ làm và dễ ăn, được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, nhiều người đã chọn lò nướng sai cách khiến thực phẩm không chín đều, thậm chí hư hại lò nướng.
Dưới đây là cách chọn lò nướng phù hợp để nướng gà vịt nguyên con:

Dung tích lò nướng
Trên thị trường hiện nay lò nướng rất đa dạng về dung tích, có thể từ 9 – 50 lít. Tuy nhiên để nướng gà vịt nguyên con, bạn phải chọn lò với dung tích lớn từ 30 lít trở lên (với gà vịt dưới 1,5 kg). Còn nếu nhà bạn thường xuyên chế biến gà vịt trọng lượng từ 2kg trở lên (ví dụ gà tây, gà đông tảo…) thì hãy chọn loại lò nướng trên 45 lít.

Nếu bạn muốn sử dụng lò nướng thủy tinh (nồi nướng thủy tinh) để nướng gà vịt nguyên con thì hãy chọn có dung tích tầm 12 lít sẽ nướng được gà khoảng 1 kg trở xuống, đối với những lò nướng với dung tích trên 15 lít thì phù hợp nướng gà khoảng 1.5 kg.

Tuy vậy, nếu nhu cầu nướng thực phẩm kích thước lớn của gia đình bạn không nhiều thì bạn cũng không nên chọn lò nướng với kích thước quá lớn sẽ tốn điện khi sử dụng và tốn diện tích trong căn nhà.

(Để nướng được gà vịt nguyên con cần lò nướng dung tích lớn)

Có xiên quay
Lò nướng có trang bị xiên quay giúp cho thực phẩm chín đều, thơm ngon hơn, tránh trường hợp chỉ mặt trên và dưới thực phẩm chín, còn 2 mặt cạnh sống hoặc có màu không đều.
Xiên quay thường là một trục bằng hợp kim không gỉ, đi kèm lò nướng thùng, còn lò nướng thủy tinh thì không có. Khi dùng, bạn xiên trục này vào thực phẩm rồi gắn cố định vào lò và bật chế độ nướng xiên quay.

(Lò nướng có xiên quay giúp thực phẩm chín đều)

Có quạt đối lưu
Đây là loại quạt được gắn trực tiếp vào mặt trong của thành lò nướng, làm nhiệm vụ tản nhiệt đều khắp lò. Chính vì thế, với lò nướng có quạt đối lưu thì không nhất thiết phải có thêm xiên quay. Loại lò nướng này cũng tiết kiệm nhiệt năng hơn lò nướng thông thường.
 
Ngoài thị trường hiện nay vẫn có nhiều loại lò nướng đối lưu có trang bị xiên quay. Khi đó, bạn có thể điều chỉnh chế độ nướng xiên quay không dùng quạt đối lưu, nướng với quạt đối lưu không có quay xiên hay nướng xiên quay kết hợp đối lưu tùy vào từng loại thực phẩm và kích thước to nhỏ của chúng.

(Quạt đối lưu tản nhiệt đều trong lò nướng)

Lò nướng 48 lít Sunhouse SHD4248S:
Sản phẩm có dung tích lớn, trang bị xiên quay, có quạt đối lưu, công suất lớn rất phù hợp với gia đình thường xuyên chế biến thực phẩm kích thước lớn.
Dung tích lớn: 48 lít
Công suất lớn: 2000W
Chế độ nướng đa dạng: 6 chế độ
Điện áp: 220V- 50HZ
Bảng điều khiển: núm xoay
Có chức năng hẹn gi 
Chi tiết sản phẩm:
Có thanh nướng kép inox siêu bền truyền nhiệt nhanh, nướng chín đều
Có xiên quay bằng inox không gỉ an toàn cho việc quay, nướng
Có giá để thực phẩm bằng inox an toàn cho sức khỏe
Kính 2 lớp siêu bền tránh thoát nhiệt ra bên ngoài, tiết kiệm nhiên liệu, nấu chín nhanh
Có quạt đối lưu giúp thức ăn chín đều, nhanh và màu sắc bắt mắt
Có đèn chiếu sáng trong lò giúp dễ dàng quan sát thực phẩm bên trong
Vỏ được làm bằng inox bền và dễ vệ sinh
Có chức năng hẹn giờ thông minh
Chế độ điều khiển bằng núm xoay tiện dụng

 

Theo Sunhouse