1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 137 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 22:30

Tư vấn mua lò nướng

Cẩm nang sử dụng lò nướng

Cập nhật: 18/02/2016

Bạn luôn tự tin vì mình có thể sử dụng lò nướng dễ dàng mà không cần hướng dẫn sử dụng? Nhiều người còn không lấy hướng dẫn sử dụng ra khỏi hộp khi mua lò nướng mới thậm chí là hoàn toàn quên lãng nó. Thôi nào, hãy đặt cuốn hướng dẫn bên cạnh lò nướng hoặc treo chúng lên một góc ngay khi mua. Đến một lúc nào đó, bạn sẽ thực sự thấy cần phải đọc những gì trong sách hướng dẫn nói đến. Trước khi sử dụng một lò nướng, hãy xem lại cuốn sách hướng dẫn để có được những lời khuyên hữu ích từ nhà sản xuất bởi đây là những kinh nghiệm tốt nhất mà các nhà sản xuất tổng hợp hay đơn giản là tham khảo vài mẹo nhỏ dưới đây cũng có thể giúp lò nướng của bạn vận hành hiệu quả.
 


 ​
1. Lò nướng có thể sử dụng như máy sấy/nướng/quay đồ ăn
Đã qua rồi những ngày lò nướng của bạn chỉ có thể nướng và nướng. Giờ đây, những lò hướng hiện đại với công nghệ nhiệt đối lưu có thể thực hiện rất nhiều chức năng không chỉ là nướng. Hướng dẫn sử dụng sẽ giúp bạn chọn nhứng chức năng thích hợp cho mỗi loại thức ăn. Ví dụ, chế độ Broil của lò nướng đối lưu KFDD500ESS sẽ vô cùng lý tưởng cho những miếng thịt dày, trong khi tính năng Roast sẽ giúp bạn có món gà quay thật hoàn hảo.

2. Hãy “burn in” lò nướng của bạn trước khi sử dụng
Thuật ngữ “burn in” được dùng khá nhiều trong sử dụng đồ điện tử, gia dụng. Đây là quá trình “tôi luyện” sản phẩm khi mới mua về. Nếu không thực hiện kĩ thuật này, lò nướng của bạn sẽ có mùi kỳ lạ trong lần đầu tiên vận hành. Kỹ thuật này thực chất cũng giống như “luyện tập” cho lò nướng. Trong thời gian đầu, lò nướng còn yếu, nếu bạn mở nhiệt lớn thì chúng sẽ dễ bị tổn thương và có thể hỏng. Do vậy, đừng bao giờ để nhiệt quá lớn những giờ đầu tiên. Khởi động chiếc lò rỗng với mức nhiệt nhỏ sau đó tăng dần lên và tăng lên từ từ sẽ giúp lò nướng của bạn hoạt động hiệu quả sau này.

3. Để khay đồ ăn ở vị trí thích hợp

 


 ​
Các hướng dẫn sử dụng cung cấp rất nhiều thông tin về khay để đồ ăn trong lò. Việc đặt thức ăn ở vị trí thích hợp giúp lưu thông khí nóng khiến món ăn của bạn chín đều hoàn hảo. Các nhà sản xuất đánh số các vị trí để khay để đồ ăn và khuyến nghị các vị trí bạn nên sử dụng trong các tình huống khác nhau .Thông tin này quan trọng đến mức thương hiệu đồ gia dụng Kenmore đã phát hành một biểu đồ về vị trí đặt khay nướng thích hợp cho mỗi loại thực phẩm khác nhau.

4. Làm thế nào để điều chỉnh các cài đặt?
 

 

 


 ​
Bạn muốn cài đặt lại thời gian? Bạn ghét những âm báo của lò nướng? Đèn hiển thị màn hình quá sáng? Quy trình này ở mỗi sản phẩm hay mỗi nhà sản xuất sẽ có một đặc trưng khác nhau. Và sách hướng dẫn sẽ dạy bạn làm thế nào để thay đổi tất cả những thiết lập này.

5. Dụng cụ nhà bếp nào có thể sử dụng trong lò nướng?
Không phải dụng cụ nấu ăn nào cũng có thể sử dụng trong lò nướng. Hướng dẫn sử dụng có ghi chi tiết các đồ nấu nướng lý tưởng để sử dụng trong lò nướng của bạn. Hãy chọn những đồ vặt đáy phẳng, thủy tinh chịu nhiệt, sứ, sành… Không sử dụng các vật đựng bằng nhựa, kim loại hay nilon… Nó sẽ gây ra hiện tượng cháy nổ của lò nướng hay tạo ra các chất độc hại dính vào thức ăn.

 6. Mở hay đóng cửa lò trong khi nướng?
Nhiều người thường đặt câu hỏi, mở cửa lò trong khi nướng có phải là điều nên làm?  

 

 


 ​
Thanh nhiệt nằm trên đỉnh của khoang lò khiến lượng nhiệt trực tiếp vào thực phẩm rất lớn. Đây là một công cụ lý tưởng cho những công việc như nướng bánh mì hay những miếng thịt có kích thước lớn. Nhưng lượng nhiệt quá nhiều đôi khi khiến đồ ăn của bạn bị cháy. Một số lò, chẳng hạn như Samsung tư vấn trong các sách hướng dẫn rằng thỉnh thoảng hãy giữ cửa lò mở trong quá trình nướng. Mẹo nhỏ này đảm bảo cho món ăn của bạn không bị khô hoặc cháy trong khi thực hiện.

 7. Làm thế nào giữ sạch lò nướng nhà bạn?
Giữ sạch những lò nướng điện có bề mặt bằng gốm hay kính không phải là điều dễ dàng. Sách hướng dẫn sử dung cung cấp nhiều thông tin để giữ lò nướng của bạn trông luôn sạch sẽ.  

 

 


 ​
Lời khuyên là luôn chú ý đến lò bề mặt gốm, kính của lò, sử dụng dao cạo để loại bỏ những vết cặn cháy, và làm sạch những hỗn hợp có đường tràn ra ngay lập tức trước khi chúng gây ra hố trên bề mặt lò nướng của bạn.

 

Theo egiadung