1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 218 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Tư vấn mua lò nướng

Lò nướng điện những điều cần chú ý

Cập nhật: 07/12/2017

Lò nướng là thiết bị nhà bếp khá mới mẻ nhưng cũng được rất nhiều gia đình quan tâm. Bài viết này sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm để sử dụng và bảo quản lò nướng tốt hơn.

1. Nguyên tắc sử dụng
Lò nướng cũng có một số nguyên tắc sử dụng như lò vi sóng như các vật liệu bằng nhựa , nilon, gỗ, các vật liệu dễ gây nổ thì không được sử dụng trong lò nướng. Tuy nhiên lò nướng cho phép sử dụng khay hoặc vỉ nướng bằng kim loại như nhôm inox ...
Khi sử dụng lò nướng không nên nướng các loại thực phẩm kín như trứng, nghêu sò, ốc vì khi các thực phẩm này nướng trong lò sẽ nỏ tung trong lò gây hư hỏng lò và mất an toàn vệ sinh.

2. Vị trí đặt lò nướng hợp lý
Khi mua lò nướng về bạn nên để ở vị trí cao vừa tầm mặt để dễ dàng quan sát quá trình nướng bên trong, để ở vị trí cao như vậy bạn không cần phải khom lưng mỏi gối mỗi khi quan sát thực phấm hay cho thực phẩm ra và còn tránh xa được tầm tay trẻ em.

3. Làm nóng lò trước khi nướng
Trước khi cho thực phẩm vào nướng bạn nên khởi động lò trước một lúc để cho lò ổn định nhiêt độ sau đó mới cho thực phẩm vào nướng  làm như vậy sẽ giúp cho thực phẩm chín nhanh và đều hơn.

 4. Vệ sinh lò nướng sau khi sử dụng
Sau mồi lần sử dụng lò nướng sẽ bám dính rất nhiều vết dầu mỡ do thực phẩm trong quá trình nướng bắn vào xung quanh thành bên trong của lò nếu như bạn không vệ sinh ngay những vết dầu mỡ sẽ bám két lại trong lò tạo nên mùi rất khó chịu khi bạn mở lò.
Vì vậy sau mỗi lần sử dụng bạn đợi cho lò nguội nhiệt, rút bỏ phích điện sau đó dùng khăn mềm lau sạch các thành bên trong của lò. Cho khay hứng mỡ ra ngoài vệ sinh bằng nước rửa chén bát thông thường để ráo nước sau đó lại cho vào lò. Làm như vậy sẽ đảm bảo cho lò luôn sạch sẽ và đảm bảo vệ sinh.

Sử dụng lò nướng điện đúng cách sẽ làm tăng thêm tuổi thọ cho bếp và an toàn cho người sử dụng. bạn hay mang những kinh nghiệm này chia sẽ cho những người chưa biết nhé.

 

Theo goldsun