1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 132 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 22:30

Tư vấn mua lò nướng

Lò vi sóng có thể thay thế lò nướng hay không?

Cập nhật: 23/02/2016

Lựa chọn mua sắm lò nướng hay lò vi sóng là nỗi băn khoăn của không ít người tiêu dùng, vì về cơ bản 2 thiết bị này có một số chức năng giống nhau. Tuy vậy, chất lượng các món nướng do chúng tạo thành lại có sự khác biệt đáng kể, và thực tế thì một số loại thực phẩm còn không thể nướng được bằng lò vi sóng. 

Lò vi sóng cho ra màu sắc món nướng không đẹp
 


 

Một chiếc lò nướng luôn rất thành công trong việc tạo ra những món nướng có màu sắc vàng ươm với các vết cháy cạnh giòn tan, đẹp mắt, thế nhưng nếu quyết định sử dụng lò vi sóng, bạn sẽ phải chấp nhận việc miếng thịt bị nhợt nhạt hoặc xỉn màu, trong khá kém hấp dẫn.

Lò vi sóng làm món nướng bị khô và dai
Do nguyên lý hoạt động của lò vi sóng là tạo ra sự chuyển động của các phân tử nước trong thực phẩm để làm chín thức ăn, do vậy quá trình nướng thịt trong lò sẽ làm miếng thịt bị khô và trở nên dai nhách. Chắc chắn chẳng ai có thể cảm thấy thú vị khi thưởng thức một món ăn như vậy.

Lò vi sóng làm giảm chất lượng gia vị
Thức ăn nướng bằng lò nướng thường sẽ giữ được mùi thơm của thịt và gia vị tốt hơn so với lò vi sóng. Đặc biệt, một số loại gia vị tuyệt đối không nên cho vào lò vi sóng như ớt, tiêu... vì chất lượng món ăn sẽ bị giảm đi rõ rệt.

Lò vi sóng gặp nhiều hạn chế khi nướng thực phẩm
Việc chế biến một số món bánh nướng hoàn toàn không thể thực hiện được bằng lò vi sóng, ví dụ như bánh sừng bò, bánh ga-tô khổ lớn hay bánh macaron. Thêm vào đó, do diện tích bên trong của lò vi sóng khá nhỏ, nó cũng không thể giúp bạn nướng những con gà to hay thực phẩm lớn. Ngoài ra thì hải sản vỏ cứng như cua hay ghẹ cũng không thể cho vào lò vi sóng vì chúng có chứa chất không phù hợp để chế biến trong loại lò này.  

 


 ​
Một lý do quan trọng khác, đó là các lò vi sóng thông thường chỉ đạt được tới mức nhiệt tối đa là 160 độ C mà nhiều loại thực phẩm phải nướng ở nhiệt độ lên đến 250 độ C, thêm nữa lò vi sóng chỉ có 1 thanh nhiệt trên nên nhiệt sẽ không phân bổ đồng đều làm thức ăn chín đều và phồng xốp - những điều đó khiến cho lò vi sóng không thể thay thế được lò nướng.

 

Theo egiadung