1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 220 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Tư vấn mua lò nướng

Những ưu điểm tuyệt vời của lò nướng thủy tinh

Cập nhật: 18/02/2016

Hiện nay, các loại lò nướng thủy tinh đang được rất nhiều chị em nội trợ tin dùng bởi mẫu mã đẹp, kiểu dáng gọn nhẹ, nhiều chức năng tiện dụng và đặc biệt là mức giá cực kỳ hợp lý. Khác với những lò nướng thông thường phát sinh nhiệt từ cả hai mặt trên và dưới, nguyên lý hoạt động của lò nướng thủy tinh, bộ phát nhiệt (bóng halogen) chỉ được đặt ở phía trên nắp lò, nhiệt lượng sinh ra sẽ được quạt thổi nhiệt đưa khuếch tán đều ra khắp lò.  

 


 ​
Những ưu điểm tuyệt vời của lò nướng thủy tinh có thể kể đến như:
- Tiết kiệm năng lượng: Theo thống kê, lò nướng thủy tinh tiết kiệm được tới hơn 20% điện năng tiêu thụ so với các loai lò nướng thông thường khác. Điều này đạt được là do bóng halogen cần ít điện năng để sản sinh nhiệt, đồng thời quạt thổi nhiệt khuyết tán nhiệt lượng giúp thức ăn được nấu chín nhanh hơn đáng kể.
- An toàn hơn lò vi sóng: Lò nướng thủy tinh có nhiều chức năng tương tự như lò vi sóng, nhưng nó làm phát sinh ra những sóng âm gây hại cho sức khỏe con người. Đặc biệt, lò nướng thủy tinh có thể sử dụng được với những chiếc đĩa kim loại - đây là điều mà lò vi sóng không thể làm được, do những sóng âm không được hấp thụ qua lớp kim loại sẽ bị phản hồi lại, gây tia lửa điện và dẫn đến nguy cơ cháy nổ.
- Bảo toàn chất dinh dưỡng trong thực phẩm: Khác với những lò nướng thông thường, lò nướng thủy tinh có thể hạn chế tối đa tình trạng quá nhiệt, giúp cho các vitamin trong thực phẩm không bị biến đổi bởi nhiệt độ cao. Nhờ đó, bữa ăn của gia đình bạn sẽ được đảm bảo ngon miệng và đầy đủ chất dinh dưỡng.
- Giảm cholesterol, bảo vệ sức khỏe: Các luồng không khí nóng trong lò nướng thủy tinh sẽ tiêu hủy các mô mỡ và giảm hàm lượng cholesterol đến mức thấp nhất trong phạm vi an toàn cho các loại thịt cá, rất tốt cho sức khỏe của gia đình bạn.

 


 ​
Tất nhiên, với những chị em khó tính thì lò nướng thủy tinh vẫn tồn tại một số nhược điểm nhỏ như phần nắp lò có thể bị rơi vỡ khi không cẩn thận hay không thể tiến hành vệ sinh lò ngay sau khi nấu do nước lạnh có thể làm nứt vỡ bề mặt thủy tinh đang nóng. Tuy vậy, với những ưu điểm của mình, lò nướng thủy tinh vẫn là một sự lựa chọn cực kỳ hợp lý cho các chị em cho công việc nội trợ hằng ngày.

 

Theo egiadung