1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 132 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 22:30

Tư vấn mua lò vi sóng

5 loại thực phẩm không được hâm bằng lò vi sóng

Cập nhật: 02/12/2017

Lò vi sóng là vật dụng quen thuộc của nhiều gia đình nhưng có một số loại thực phẩm không nên dùng trong lò vi sóng . Các bạn cùng tham khảo bài viết này để biết những thực phẩm đó là gì nhé.

1. Khoai tây không nên hâm lại bằng lò vi sóng
Khoai tây là loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe vì trong khoai tây chứa rất nhiều vitamin A và C có tác dụng làm giảm stress và nâng cao tình thần. Khoai tây cũng là một loại thực phẩm chế biến được thành nhiều món ăn ngon miệng tuy nhiên khoai tây không nên hâm lại trong lò vi sóng vì khi khoai tây hâm lại trong lò vi sóng các vitamin trong khoai sẽ biến mất làm mất đi mùi vị đặc trưng của khoai khiến món ăn không được ngon và bổ dưỡng nữa.

2. Trứng gà không nên hâm lại trong lò vi sóng
Trứng gà là loại thực phẩm không được hâm lại sau khi đã nấu chín vì trong trứng chứa rất nhiều canxi và các loại vitamin nên khi đã nấu chín mà không sử dụng hết bạn nên bỏ đi, tuyệt đối không nên hâm lại để tái sử dụng vì khi trứng đã nấu chín mà chịu tác động của nhiệt độ cao các chất dinh dưỡng trong trứng sẽ bị phân hủy hết ngược lại sẽ sinh ra các chất khác không tốt cho sức khỏe con người nên tuyệt đối không hâm lại trứng trong lò vi sóng.

3. Rau cải cúc không nên hâm lại
Rau cải cúc là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng chữa được rất nhiều bệnh như trị đau đầu kinh liên, hạ huyết áp, trị ăn uống không tiêu v.v. Đặc điểm của loại rau này là chín rất nhanh, khi nấu bạn chỉ cần đun sôi nước và thả rau vào tắt bếp đạy nắp lại alf rau chín vì vậy nếu dùng không hết bạn hâm lại rau sẽ bị nát và có mùi hăng rất khó chịu. Lúc đó các dưỡng chất trong rau cũng bị phân hủy khi ăn không còn mùi thơm của rau.

4.Các loại nấm
Nám là loại thực phẩm rất dễ nấu chín và trong nấm chứa rất nhiều protein tuy nhiên nếu nấm đã được nấu chín bạn không nên hâm lại nhất là trong lò vi sóng vì khi hâm lại nấm sẽ dễ bị nát làm mât đi hương vị vốn có của nấm. Ngoài ra khi hâm lại nấm các chất dinh dưỡng sẽ bị phân hủy và biến đổi thành các chất khác có hại cho sức khỏe và có nguy cơ ảnh hưởng đến tim mạch vì vậy nấm khi đã được nấu chín bạn không nên hâm lại lần nữa để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.

5. Các loại nước sốt
Các loại nước sốt khi hâm trong lò vi sóng ở nhiệt độ cao các phân tử nước sẽ bị giãn nở và bắn tung tóe khắp lò rất mất vệ sinh và có nguy cơ gây bỏng rất cao vì vậy các loại nước sốt bạn không nên sử dụng trong lò vi sóng để đảm bảo an toàn và giữ vệ sinh cho lò.

 

Theo Goldsun