1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 95 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Tư vấn mua lò vi sóng

Cá hấp bằng lò vi sóng

Cập nhật: 30/11/2017

Bạn đã quá nhàm chán với các món ăn nhiều dầu mỡ hãy thử bắt tay vào làm món cá hấp xì dầu bằng lò vi sóng này để thay đổi khẩu vị và tạo sự bất ngờ cho cả gia đình nhé.

Cá hấp bằng lò vi sóng

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1 con cá tươi tầm 600 đến 800g
- 400ml xì dầu.
- 2 thìa dầu hào.
- 1/2 thìa đường kính.
- Gừng tươi, ớt đà nạt, hành tim, hành lá, cà chua, nước mắm.

2. Sơ chế cá
Khi mua cá ở chợ bạn nên chọn mua cá còn sống sẽ ngon và tươi hơn không nên mua cá đông lạnh. 
Sau khi mua cá về bạn rửa và làm sạch hết phần nội tạng bên trong cá, sát qua một lượt muối cho sạch hẳn rồi lấy dao khía lên thân cá vài đường giúp cá ngấm gia vị, sẽ ngon và đậm đà hơn khi ăn.

3. Ướp cá
Bạn cho xì dầu, đường kính và dầu hào vào 1 chiếc bát to rồi trộn đều lên. Đổ hỗn hợp gia vị vừa trộn vào cá rồi dúng tay bóp đều khắp thân cá và cả bên trong bụng cá sao cho tất cả con cá đều có gia vị.
Để từ 10 đến 20 phút để gia vị ngấm đều.

4. Hấp cá
Sau khi cá đã ngấm đều gia vị bạn bật lò vi sóng lên một lát cho nóng, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bát cá sau đó cho quay 10 phút đến khi lò tắt, bạn để nguyên tầm 10 phút nữa rồi lặp thêm 1 lần nữa.

5. Thưởng thức
Sau khi cá đã chín bạn lột bỏ màng bọc thực phẩm rắc thêm hành hoa và ớt, thếm vài lát cà chua lên trên cho đẹp mắt. Vì cá hấp bằng lò vi sóng nên hành hoa rắc lên trên chín rất nhanh.
Món cá hập bạn nên ăn nóng để đảm bảo hương vị thơm ngon của cá.
Vậy là chúng ta đã hoàn thành món cá hấp xì dầu bằng lò vi sóng rất đơn giản phải không các bạn. Chúc các bạn thành công với món ăn tuyệt vời này nhé.

 

Theo Goldsun