1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 95 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Tư vấn mua lò vi sóng

Cách hâm đồ trong lò vi sóng hiệu quả ít người biết

Cập nhật: 18/01/2017

Chính cách bạn sắp xếp thức ăn trước khi cho vào lò vi sóng quyết định việc hâm nóng có thành công hay không.

Bạn đã bao giờ hâm nóng thức ăn mà gặp trường hợp ở xung quanh đĩa, bát đồ ăn thì nóng bỏng trong khi ở giữa chỉ hơi ấm hay vẫn nguội? Nếu vậy có thể do bạn đã hâm nóng sai cách.
Trong hai kiểu xếp đồ ăn để cho vào lò vi sóng hâm lại dưới đây, theo bạn cách nào là đúng? 

Vun đồ ăn ra giữa đĩa là cách hâm nóng sai

Rất nhiều người thường cố vun tất cả đồ ăn cho gọn vào giữa đĩa hay bát, sau đó cho vào lò vi sóng. Nhưng đây thực sự là cách sai. Khi làm vậy, phần xung quanh, bên ngoài có thể nóng bỏng trong khi ở giữa, bên trong vẫn nguội lạnh. 
Lò vi sóng sử dụng sóng điện từ cực ngắn để làm chín thực phẩm từ trong ra. Các sóng điện từ trong lò phân phối không đều, có chỗ nóng nhiều như ở xung quanh lò và chỗ ít nóng như ở giữa lò, cho nên thực phẩm ở giữa lò chậm chín hơn ở xung quanh. 

Cách đúng: Sắp xếp thức ăn theo chiếc nhẫn: đồ ăn xếp tròn ở xung quanh, tạo một khoảng trống ở giữa đĩa. Dàn càng đều càng tốt.
Nếu bạn hâm nóng thức ăn có kích cỡ khác nhau trong một đĩa, hãy xếp những miếng dày ở rìa ngoài, miếng nhỏ hơn ở phía trong. Sẽ không mất nhiều thời gian để sắp xếp như vậy nhưng đảm bảo đĩa thức ăn sẽ nóng đều nhất.
Cũng vì điều này, bạn không nên sử dụng các loại đĩa/tô/hộp đựng hình vuông hay chữ nhật mà nên dùng đồ đựng tròn để hâm nóng thức ăn nhanh hơn do lượng nhiệt được phân bố đều các phía.

 

Theo giadinh.vnexpress.net