1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 95 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Tư vấn mua lò vi sóng

Có thể bạn chưa biết - Tác dụng của lò vi sóng

Cập nhật: 14/12/2017

Những tác dụng vô cùng hữu ích của lò vi sóng đối với các món ăn hàng ngày.

Trong cuộc sống hiện đại, lò vi sóng đang dần dần khẳng định được giá trị vì ngoài công dụng hâm nóng thức ăn, còn giúp chúng ta chế biến được rất nhiều món khác nhau mà k phải tốn nhiều thời gian, công sức như nấu bằng bếp nữa. Vậy bạn đã biết hết được những tác dụng của lò vi sóng chưa ?


Những tác dụng của lò vi sóng
Các bạn nghĩ lò vi sóng có thể luộc chín 1 củ khoai hay thậm chí là nấu xôi bằng lò vi sóng chưa. Câu trả lời là hoàn toàn có thể các bạn nhé, chúng ta sẽ nói về các món ăn ở phần tiếp theo của bài viết. Còn bây giờ sẽ nói về những công dụng của lò vi sóng.

1. Hâm nóng : giúp chúng ta làm nóng thức ăn trong thời gian ngắn mà không cần cho thêm nước, không sợ bị khô, cháy, dính vào nhau mà vẫn giữ nguyên hương vị của món ăn.
2. Rã đông: khi chúng ta muốn sử dụng món ăn được bảo quản trong tủ lạnh thì lò vi sóng giải quyết vấn đề này rất nhanh và hiệu quả. Chỉ việc chọn chế độ rã đông, sau đó chúng ta có thể sử dụng hoặc chế biến ngay tức thì. Ngoài ra lò còn có chế độ rã đông nhanh và rã đông theo trọng lượng:
          - Rã đông nhanh: chỉ việc chọn loại thức ăn và trọng lượng là lò vi sóng sẽ tự điều chỉnh thời gian và công suất.
          - Rã đông theo trọng lượng: ta chỉ cần nhập trọng lượng rồi để lò làm nốt phần việc còn lại. Chức năng này rất tiện dụng và phổ biến cho các chị em phụ nữ.
3. Nấu tự động theo thực đơn : chức năng này có ở những lò vi sóng điện từ và mỗi loại lò vi sóng sẽ có những thực đơn nấu tự động riêng. Bạn chỉ việc chọn trên bảng điều khiển loại thức ăn cần nấu rồi nhập trọng lượng là lò sẽ tự động điều chỉnh thời gian, nhiệt độ và công suất cần thiết để nấu chín. Sau đó có thể lấy ra dùng ngay.
4. Hấp: Chức năng này cũng chỉ có ở lò vi sóng điện tử. Khi đó lò sẽ sử dụng hơi nước từ hộc chứa để hấp chín thức ăn, rất thích hợp để hấp bánh bao, há cảo.
5. Nướng : những loại lò vi sóng có chức năng nướng đang dần xuất hiện nhiều trên thị trường. Lò vi sóng nướng và làm chín thức ăn nhờ nhiệt lượng tỏa ra từ thanh nhiệt bên trong lò, thích hợp để làm nóng, giòn thức ăn.
6. Nấu: Lò vi sóng có thể nấu hầu hết tất cả các món ăn, ở chế độ này, chúng ta sẽ chọn thời gian và công suất phù hợp cho từng món ăn.
7. Nấu kết hợp các giai đoạn: Chức năng nấu nhiều giao đoạn giúp bạn thực hiện liền mạch 2 hay 3 công đoạn (rã đông/nấu/nướng) mà không cần phải dừng lò lại để điều chỉnh thêm. Chế độ này giúp ta có nhiều thời gian rảnh tay hơn.
8. Nấu bằng hơi nước: Đây là chức năng nấu của lò vi sóng cao cấp, lò có thêm 1 khay chứa nước. Chỉ cần đổ đầy nước vào khay, sử dụng chức năng nấu bằng hơi nước, khi nấu hơi nước sẽ được cung cấp vào khoang lò bằng hệ thống thông hơi đặc biệt.

Một số món ăn nấu được nhờ lò vi sóng
- Luộc thịt: Thay vì dùng bếp gas để luộc như mọi ngày, giờ đây bạn có thể luộc thịt bằng lò vi sóng rất nhanh. Chỉ cần cho nước gần ngang với thịt trong tô rồi đặt 7-10 phút và đợi thịt chín. Luộc thịt bằng lò vi sóng giúp bạn có nhiều thời gian làm việc khác hơn vì thời gian chín thịt nhanh hơn nhiều so với cách thủ công khác.

- Luộc rau, củ, quả: Lò vi sóng không chỉ giúp luộc thịt mà còn cả rau, củ nữa. Với những loại rau mềm thì cho nước ngập mặt rau, đặt chế độ 1-3 phút là được. Còn đối với những loại củ như khoai tây, cà rốt..thì sẽ đặt thời gian 5 phút trở lên nhé.
- Thịt kho tàu: Trước tiên, bạn ướp gia vị đầy đủ cho tô thịt, bọc bằng giấy bảo quản và cho vào lò vi sóng 1 phút. Sau đó bạn lấy tô ra, đảo đều, đổ thêm nước ngập thịt, lại bọc bằng giấy bảo quản và lần này đặt thời gian 20 phút. Vậy là bạn đã có món thịt kho tàu cực thơm ngon rồi.

- Nấu xôi: Cách nấu xôi bằng lò vi sóng khá đơn giản. Trước tiên bạn cần ngâm gạo với đỗ, hoặc thịt trước. Sau đó cho nước sàn mặt đậu, bọc bằng giấy bảo quản, đặt vào lò vi sóng khoảng 20 phút. Như vậy bạn đã có món xôi dẻo, thơm ngon, cực kỳ hấp dẫn.

- Nấu cơm: không chỉ giúp bạn nấu xôi mà còn nấu cơm nữa. Đầu tiên vo gạo, đổ nước như nấu cơm bằng nồi cơm điện, đậy lại và cho vào lò vi sóng 9 phút. Sau khi hết 9 phút, bạn hạ thời gian trong lò vi sóng Electrolux
 xuống còn 3 phút. Vậy là sau 12p, bạn sẽ có món cơm trắng dẻo thơm và chín đều, nhanh hơn nhiều so với nấu bằng nồi cơm điện.
- Nấu canh:  việc nấu canh cũng rất đơn giản, chỉ cần 5p.

- Kho cá: Bạn cắt cá, rửa sạch sẽ và ướp gia vị. Sau đó đổ nước ngập cá, đặt vào lò vi sóng khoảng 10 phút, tiếp theo giảm còn 70% nhiệt độ trong vòng 5 phút, giảm tiếp còn 50% trong 8 phút. Bạn sẽ bất ngờ với món cá kho bằng lò vi sóng sẽ đậm đà hơn, mềm hơn và thơm ngon hơn khi kho cá bằng bếp ga.

 

Theo Goldsun