1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 218 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Tư vấn mua lò vi sóng

Mẹo sửa lỗi lò vi sóng không làm nóng thực phẩm

Cập nhật: 18/01/2017

Một trong những tình trạng lỗi thường gặp ở lò vi sóng là thực phẩm đặt trong lò không nóng lên, dù người dùng đã thiết lập chính xác các bước cài đặt và đèn báo vẫn sáng.

Thông thường, việc lò vi sóng không thể làm nóng là do bộ phận cầu chì bên trong lò bị đứt mạch, khiến chức năng phát sóng không hoạt động. Để kiểm tra, đầu tiên bạn phải ngắt điện lò vi sóng và lấy thức ăn ra khỏi lò. Sau đó bạn hãy tìm vị trí cầu chì và hãy nó ra để tiến hành kiểm tra. Trong hầu hết trường hợp, vị trí cầu chì sẽ nằm ở phần vỏ phía sau lò, bên cạnh bộ biến tần.

Một lưu ý quan trọng là diện áp trong lò vi sóng là rất lớn, có thể gây ra tình trạng sốc điện cho dù bạn đã tiến hành ngắt điện cẩn thận. Do vậy, bạn nên sử dụng thêm một bộ găng tay cách điện chuyên dụng để đảm bảo an toàn.

Nếu thực sự cầu chì bị đứt, thì cách khắc phục rất đơn giản. Bạn có thể tìm đến các cửa hàng điện tử gia dụng và tìm một chiếc cầu chì khác để thay thế. Hoặc đơn giản hơn, bạn có thể dùng cách khác như lấy một sợi dây điện nhỏ bằng đồng để nối cầu chì đó lại, tất nhiên cách này sẽ đòi hỏi một chút khéo léo để gắn dây chắc chắn và chính xác.

Ngoài ra, còn có một số nguyên nhân khác có thể khiến chức năng làm nóng của lò hoạt động không hiệu quả, chẳng hạn như trường hợp dầu mỡ bám dính nhiều trong lò làm ảnh hưởng đến đường đi của các tia sóng, hay việc sử dụng chén đĩa bằng kim loại khiến tia sóng bị phản xạ. Trong những trường hợp này, bạn chỉ cần chú ý vệ sinh lò vi sóng thường xuyên và sử dụng đúng các loại chén đĩa được khuyên dùng là ổn.

Trường hợp nghiêm trọng nhất là bộ phận phát sóng (Magnetron) của lò vi sóng bị hỏng. Với trường hợp này, cách giải quyết duy nhất là bạn phải liên hệ trung tâm bảo hành hoặc các cửa hàng sửa chữa chuyên nghiệp để được hỗ trợ.

 

Theo dientutieudung.vn