1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 230 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Tư vấn mua lò vi sóng

Những lưu ý khi sử dụng lò vi sóng tránh gây nguy hiểm cho gia đình

Cập nhật: 18/05/2020

Làm thế nào để phát huy hết hiệu quả, công dụng của lò vi sóng và đảm bảo an toàn?

Không dùng vật dụng đựng thức ăn bằng kim loại, nhựa
Những vật dụng đựng thức ăn bằng kim loại thường dẫn nhiệt và dẫn điện tốt. Khi bạn cho vào lò vi sóng
 sẽ trở thành một thiết bị truyền dẫn, từ đó gây ra các nguy cơ cháy nổ cao. Nhiệt độ cao trong lò vi sóng sẽ khiến các vật dụng bằng nhựa bị nóng chảy và biến dạng, gây ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm.

Cài đặt thời gian sử dụng
Tùy thuộc vào việc nhà bạn đang sử dụng lò vi sóng cơ hay vi sóng điện tử mà bạn có thể cài đặt thời gian sử dụng khác nhau.
Đối với lò vi sóng cơ, bạn chỉ cần xoay núm điều khiển thời gian đến vị trí mà bạn mong muốn. Trường hợp lò vi sóng điện tử, bạn cần nhập thời gian cài đặt theo phút và giây, sau đó cho lò hoạt động.

Vệ sinh lò thường xuyên
Thường xuyên vệ sinh sạch sẽ là một trong những cách sử dụng lò vi sóng bền lâu và hiệu quả. Thực phẩm được làm nóng sẽ vô tình dính vào bên trong lò, nếu không vệ sinh ngay thức ăn sẽ bám chặt, khó chùi rửa sau này.
Thức ăn bám dính lâu ngày sẽ ẩm mốc, sinh ra vi khuẩn gây hại trong lò. Muốn rửa sạch lò dễ dàng, bỏ 2 thìa nước chanh trong 1 ly nước, bật lò ở chế độ cao từ 2 đến 3 phút, cho đến khi dung dịch sôi thì tắt, khoảng 5 phút thì bỏ ly ra ngoài. Sau đó, bạn có thể dễ dàng lau sạch bằng một khăn giấy.Đọc kỹ sách hướng dẫn
Mọi thiết bị điện tử khi mua đều có kèm theo sách hướng dẫn, lò vi sóng cũng vậy. Trong sách hướng dẫn sẽ cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết về sản phẩm, những cảnh báo sử dụng an toàn từ nhà sản xuất.
Vì thế, trước khi sử dụng lần đầu tiên, bạn nên đọc qua một lần những thông tin về cách sử dụng lò vi sóng, những lưu ý cần nhớ. Việc đọc kỹ sách hướng dẫn sẽ giúp tránh được những sự cố đáng tiếc.

Lưu ý khi cắm điện
Lò vi sóng thường có công suất lớn từ 800-2.000W do vậy không nên cắm quá nhiều thiết bị điện trong cùng một ổ cắm vì có thể gây ra sự cố về điện.

 

Theo laodong.vn