1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 125 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 22:30

Tư vấn mua lò vi sóng

Tuyệt chiêu nướng thịt bằng lò vi sóng mà chẳng cần vỉ nướng

Cập nhật: 19/09/2017

Chỉ cần tận dụng ngay vật có sẵn trong nhà thì thịt sẽ được nướng thơm ngon mà không gây hại sức khỏe nhé.

Nướng thịt bằng than thường đòi hỏi khá nhiều thời gian để canh lửa trong khi đó khói độc bốc ra có thể gây hại sức khỏe. Thế nhưng, nếu nhà bạn không có lò nướng thì vẫn có thể tận dụng ngay lò vi sóng trong nhà để nướng thịt. Và nếu không có vỉ nướng thì làm theo cách sau, thịt vẫn được nướng chín nhanh và giòn ngon nhé.
Chuẩn bị:
- Thịt dùng để nướng
- 1 chiếc đĩa to
- 1 cái bát to
- 1 miếng khăn giấy

Cách nướng thịt bằng lò vi sóng
- Đầu tiên, bạn dùng chiếc bát úp ngược vào chiếc đĩa. Bạn nhớ chọn sao cho lòng đĩa phải to hơn miệng bát nhé.


- Tiếp theo, bạn đặt từng lát thịt lên đáy bát. Chỉ đặt một lớp duy nhất chứ không đặt chồng lên lớp thứ hai. Nếu có nhiều thịt để nướng thì bạn có thể thay bát bằng một cái đĩa to hơn.


- Sau đó, bạn cho thịt vào lò vi sóng và dùng một miếng khăn giấy đậy phía trên thịt rồi quay trong vòng một phút. Miếng khăn giấy có tác dụng giúp phần mỡ từ thịt không bắn ra ngoài, đồng thời cũng giữ ẩm cho thịt không quá khô.


- Sau một phút, bạn mang thịt ra thì thấy thịt đã chín đều đẹp mắt rồi nhé. Lúc này nếu để ý, bạn sẽ thấy phần bát úp ngược có tác dụng giúp mỡ từ thịt chảy ra men theo thành bát xuống đĩa lót bên dưới. Bằng cách này thì thịt nướng không bị ngấy do nhiều mỡ mà lò vi sóng cũng ít bị vấy bẩn hơn.


Có cách nướng thịt nhanh tức thì này thì không còn lo những hôm bận rộn nữa. Chỉ mất hơn một phút một tí là bạn đã có ngay món thịt nướng ngon lành rồi.

 

Theo kenh14.vn