1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 208 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Tư vấn mua máy xay sinh tố

Cách làm giò lụa bằng máy xay sinh tố đơn giản lại an toàn, không lo hàn the hay hóa chất

Cập nhật: 11/09/2019

Giò lụa dường như đã trở thành truyền thống, là nét đẹp trong văn hóa của người Việt. Nhưng ngày nay, với sự nhiễu loạn thật giả lẫn lộn thì việc tự tay làm món giò cho cả nhà vẫn an toàn hơn.

Cách làm giò lụa tại nhà

Mọi người hoàn toàn có thể tự làm món giò lụa tại nhà bằng máy xay sinh tố để cho cả nhà thưởng thức, vừa đơn giản lại an toàn, không lo hàn the hay hóa chất.

Nguyên liệu như sau:

- 500gr thịt lợn xay sẵn, nhớ là phải dùng cả thịt mỡ và nạc. Nếu chỉ dùng mình thịt nạc sẽ khiến giò bị khô, không ngon.

– 300gr bột năng hoặc bột ngô.

– Gia vị: nước mắm, hạt nêm, đường, hạt tiêu trắng (giúp giò không bị đen và thơm).

– 50ml nước đá lạnh.

– 15g bột nở

Cách làm giò lụa như sau:

– Thịt lợn xay mang bỏ vào ngăn đá lạnh. Sau 45 phút thì lấy ra và cho bột ngô, bột nở, đường, hạt nêm, tiêu trắng, nước mắm.

Mang bỏ thịt lợn đã xay vào trong đá lạnh

– Cho tất cả vào máy xay, xay trong 15 giây thì dừng lại.

Cho thịt vào trong máy xay cùng với gia vị

– Cho thêm 1 ít nước đá rồi xay tiếp 10 giây, cứ thực hiện lần lượt cho đến khi thấy thịt lợn chuyển qua màu trắng hồng, độ dẻo và dính vừa phải là được.

Đổ thêm nước lạnh và cho vào xay liên tục tới khi có độ dính và dẻo nhất định

– Dùng 3 miếng lá chuối to, lấy giò sống cho vào giữa. Để giò không bị dính nên cho một ít nước lạnh vào tay. Bạn có thể thay lá chuối bằng túi bóng kính cũng được.

Cho số giò sống đó vào lá chuối để gói

– Nắm mép lá chuối gói lại giống như gói bánh tét.

– Gấp 1 đầu giò lại và dựng đứng cây giò lên. Tiếp đó, bạn cắt bớt lá nếu thấy dư ra quá nhiều.

Các bước gói giò lần lượt như này

– Dùng tay ấn giò sống thật chặt rồi gấp lại, làm tương tự với phần còn lại và buộc dọc dây.

– Để giò nằm ngang, lăn tròn vài lần rồi dùng dây buộc ngang.

Cho giò vào luộc từ 30 – 45 phút rồi vớt ra, để ráo

– Cuối cùng, bạn chỉ cần cho giò vào hấp từ 30 – 45 phút rồi vớt ra, để ráo nước.

Theo intenet