1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 208 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Tư vấn mua máy xay sinh tố

Kinh nghiệm chọn mua máy ép hoa quả chất lượng

Cập nhật: 19/06/2017

Nước ép trái cây là loại thức uống bổ dưỡng ngày hè được nhiều người yêu thích. Để có thể tự làm nước trái cây, bạn cần chọn mua máy ép trái cây chất lượng, công suất cao theo những tiêu chí dưới đây.

Tìm hiểu loại máy ép hoa quả phù hợp
Trên thị trường hiện nay có 2 loại máy ép nước hoa quả phổ biến là máy ép tốc độ thường và máy ép tốc độ chậm. Tùy nhu cầu sử dụng, bạn có thể lựa chọn loại máy phù hợp.

Máy ép chậm có ưu điểm là đậm vị hơn, không có bọt và ép được nhiều loại trái cây, kể cả các loại rau củ quả như rau má, đậu nành. Tuy nhiên, loại máy này thường có giá đắt hơn máy ép thường. Do đó, với những gia đình không có nhiều nhu cầu ép các loại rau xanh thì máy ép trái cây loại thường cũng đã đáp ứng được nhu cầu của gia đình.

Kích thước
Bên cạnh việc chọn loại máy phù hợp, bạn cũng cần tính toán không gian phòng và nơi đặt máy ép để chọn kích cỡ máy. Máy ép to sẽ ép được nhiều loại hoa quả, tiết kiệm thời gian nhưng cũng đồng nghĩa với việc tốn diện tích lưu giữ và cồng kềnh hơn khi sử dụng. Đặc biệt, loại máy to này còn có cấu tạo ống tiếp nguyên liệu lớn, ép được nguyên trái cây mà không cần cắt nhỏ.
Tuy nhiên, với những không gian phòng bếp nhỏ, bạn nên ưu tiên sử dụng máy ép trái cây nhỏ, với ưu điểm tiện tháo lắp, vệ sinh hơn.

Công suất
Một trong những yếu tố quan trọng quyết định tới hiệu quả ép hoa quả và khả năng tiết kiệm điện là công suất máy. Thông thường, công suất máy thường dao động ở mức 200 – 800W. Các loại máy ép trái câu có công suất cao sẽ hoạt động nhanh hơn nhưng đồng thời cũng tạo ra tiếng động lớn và tốn điện năng tiêu thụ. Ngược lại, máy ép nước hoa quả công suất nhỏ tiết kiệm điện hơn nhưng cần cắt nhỏ khi ép để đảm bảo hiệu quả hoạt động.

Thương hiệu

Để đảm bảo độ bền và chế độ bảo hành sản phẩm sau mua, bạn nên chọn máy ép trái cây của những thương hiệu uy tín trên thị trường như máy ép trái cây PANASONIC, PHILIPS, SUNHOUSE...

Chất liệu sản phẩm
Khi mua máy ép hoa quả bạn nên quan tâm tới các yếu tố kĩ thuật như chất liệu dao xay, chất liệu thân má (nên chọn loại máy thân nhựa cao cấp như nhựa APB hoặc nhựa PP). Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý quan sát các vỏ ngoài của máy (phần vỏ có bị nứt? các bộ phận có được lắp chặt? có đầy đủ phụ kiện?...).

 

Theo Sunhouse