1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 95 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Tư vấn mua máy xay sinh tố

Làm kem sầu riêng bằng máy xay sinh tố cực đơn giản mà lại ngon đến bất ngờ

Cập nhật: 31/05/2017

Món kem sầu riêng mát lạnh, thơm ngon, lại rất dễ làm chỉ với máy xay sinh tố, chị em hãy thử nhé!

Mùa sầu riêng đến làm biết bao nhiêu con tim phải "thổn thức". Tuy nhiên, nếu không ăn được nhiều sầu riêng vì sợ nóng thì chị em có thể chế biến thành món kem thơm ngon "quên sầu" này nhé!

Nguyên liệu:

200 g cơm sầu riêng tươi
2 quả trứng gà lớn
120 ml sữa tươi không đường
240 ml kem tươi
60 g đường (tương đương với 4 muỗng canh đường)
1/2 muỗng cà phê muối
Số lượng nguyên liệu trên đủ dùng để làm khoảng 700 g kem sầu riêng.

Cách làm:
- Lấy cơm sầu riêng đã tách hột ra sau đó cho vào nồi nhỏ, thêm sữa.

- Đặt nồi lên bếp và đun với ngọn lửa vừa trong thời gian 1 phút. Khi đang chờ hỗn hợp sầu riêng và sữa sôi, bạn cần dùng muỗng khuấy đều để hỗn hợp hòa tan vào nhau.

- Sau 1 phút, bạn đổ hết hỗn hợp vào máy xay sinh tố và xay cho hỗn hợp thật nhuyễn, mịn rồi để nguội.

- Tiếp đó, bạn đập 2 quả trứng vào tô lớn, thêm đường và muối và đặt tô này lên một nồi nước đang sôi để tiến hành hấp cách thủy.
- Vừa hấp cách thủy bạn vừa dùng máy đánh trứng để đánh bông hỗn hợp lên trong 6 - 8 phút.
- Đổ hỗn hợp vào một tô khác để nhanh nguội, sau đó thêm hỗn hợp sầu riêng vào tô, trộn đều và để cho nguội hoàn toàn.
- Đổ kem tươi vào một tô khác, đặt 2 que đánh trứng vào tô và cho cả tô vào tủ lạnh để làm lạnh trong 5 phút.

- Sau 5 phút, bạn gắn que đánh trứng vào máy đánh trứng và đánh bông kem tươi lên, đánh cho đến khi kem bông cứng là được.
- Sau đó, bạn cho kem đã đánh vào tô hỗn hợp có sầu riêng, trộn đều hỗn hợp theo kỹ thuật Fold, tức là bạn cần đặt muỗng xuống phần rìa của đáy tô sau đó nhấc muỗng lên ở giữa tô, lặp lại động tác này liên tục cho đến khi hỗn hợp quyện hết vào nhau.
- Khi hỗn hợp đã trộn đều, bạn đổ hỗn hợp vào hộp đựng kem đã chuẩn bị trước đó.

- Dùng muỗng dàn hỗn hợp tràn hết hộp rồi bạn đậy nắp hộp lại và đặt vào ngăn đá tủ lạnh trong 4 tiếng hoặc để qua đêm.
- Cuối cùng bạn sẽ có kem sầu riêng mịn, lạnh và ngon.

- Múc kem sầu riêng mát lạnh ra cốc và thưởng thức ngay cùng gia đình bạn nhé. Chúc các bạn thành công.

 

Theo phununews.vn