1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 208 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Tư vấn mua máy xay sinh tố

Máy xay thịt – biện pháp an toàn thực phẩm cho gia đình

Cập nhật: 21/05/2018

Bài viết cung cấp thông tin thú vị cho những ai đang phân vân chưa biết nên chọn mua máy xay thịt tại gia nào.

Thịt xay là nguyên liệu cho nhiều món ăn ngon miệng. Chính vì vậy, xay thịt được xem là một trong những nhu cầu rất thường xuyên của công việc bếp núc. Hơn nữa trong thời buổi vấn đề an toàn thực phẩm trở thành nỗi hoang mang cho nhiều gia đình thì các bà nội trợ càng nên kết thân với một chiếc máy xay thịt. 
Bài viết hôm nay sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về "người bạn thân thiện tiện lợi mới" này.

1. Vì sao mỗi gia đình đều nên sở hữu máy xay thịt?
Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cách băm nhỏ truyền thống trên thớt khi cần đến nguyên liệu thịt băm trong nấu nướng, tuy nhiên phương pháp này có hạn chế là thường làm mất khá nhiều thời gian của bạn. 
Đối với một số món cần thịt thật nhuyễn và mịn thì việc bằm bằng tay không đảm bảo độ mịn của thịt. Ngoài ra sử dụng cách này trên bề mặt thớt thường lưu lại vết xước và nếu không cẩn thận khi làm sạch, thịt thừa ở trong các rãnh, một thời gian sau sẽ trở thành nguy cơ gây bệnh cho người dùng. 
Nhiều gia đình lựa chọn mua thịt xay sẵn tại các chợ, siêu thị. Tuy nhiên bạn hoàn toàn không biết được phần thịt nào được dùng để xay, liệu có tươi ngon hay không? Đến đây, hẳn là bạn nên cân nhắc sắm ngay một chiếc máy xay thịt, bởi những hạn chế kể trên sẽ không còn là vấn đề đáng bận tâm nữa.

2. Máy xay thịt khác gì máy xay sinh tố?
Về cấu tạo bên ngoài của máy xay thịt gia đình và máy xay sinh tố có rất nhiều điểm giống nhau. Công bằng mà nói thì các sản phẩm máy xay sinh tố sử dụng được đa năng hơn máy xay thịt, bởi bạn chỉ cần trang bị thêm một cốc xay nhỏ để xay hạt khô và xay thịt thì máy xay sinh tố sẽ có khả năng làm các công việc của một sản phẩm máy xay thịt gia đình. 
Nhưng nhược điểm to đùng chính là không phải tất cả các loại máy xay sinh tố đều có thể xay thịt. Và ở một số dòng máy xay sinh tố, việc xay thịt có thể không được nhuyễn, đủ mịn để có thể làm giò chả, lạp xưởng... 
Còn các sản phẩm máy xay đa năng là giá thường cao hơn sản phẩm máy xay thịt gia đình, và một số dòng thì cối xay thịt có thể hơi nhỏ nếu bạn có nhu cầu xay thịt thường xuyên. Cho nên lựa chọn thiết bị nào cũng cần dựa vào tình hình sử dụng thực tế, hiểu thật rõ nhu cầu của mình thì mới giúp bạn không mắc phải sai lầm mua sắm.

 

Theo phunu.nld.com.vn