Tư vấn mua nồi cơm điện

Cách chọn nồi cơm đa năng cho bữa ăn đủ dinh dưỡng

Cập nhật: 19/11/2016

Ngoài chức năng nấu cơm, nồi cơm điện có thể dùng để chế biến ngũ cốc, nấu cháo, hầm, nấu súp, luộc trứng hồng đào, làm bánh ngọt, bánh mì tròn, tào phớ...

Nồi cơm điện thông thường làm chín cơm bằng hoạt động của điện trở nhiệt nên tiêu thụ nhiều điện năng do lượng nhiệt lớn truyền ra bên ngoài. Trong khi nồi cơm điện đa năng nấu bằng áp suất và hơi nước tái tạo, cơm chín nhanh và ít hao tốn điện.

Người dùng nên chọn loại có van khóa hơi nước để tạo môi trường khép kín: hơi nước tái tạo thành hơi áp suất cao để hấp chín cơm, tăng vị ngọt của gạo. Ngoài ra, nên cân nhắc dùng sản phẩm công nghệ nhiệt đa chiều 360 độ, như vậy lượng nhiệt lan tỏa đều và mạnh, hạt cơm không bị bể mà chín đều, thơm ngon suốt 24 giờ sau khi nấu.


Nồi cơm điện đa năng của Toshiba có đầy đủ những công nghệ trên.

Nếu muốn tận dụng nồi cơm điện để nấu nhiều món ăn như cháo, hầm, nấu súp, luộc trứng hồng đào, làm bánh ngọt, bánh mì tròn, tào phớ…, nồi cơm điện đa năng tích hợp bảng điều khiển tự động và bộ hẹn giờ nấu thông minh là lựa chọn lý tưởng. Một lưu ý khác đối với việc mua nồi cơm điện đa năng nằm ở dung tích phù hợp nhu cầu. Dung tích 0,54 lít phù hợp với gia đình từ một đến 3 người. Trong khi đó, nồi có dung tích 1 lít và 1,8 lít phục vụ 6 đến 10 khẩu phần ăn.

Đánh giá độ bền của nồi cơm điện, chất liệu lòng nồi là tiêu chí quan trọng. Những thương hiệu cao cấp thường lựa chọn chất liệu đặc biệt cho lòng nồi. Đơn cử như hãng Toshiba phủ lớp chống dính Fluorocarbon resin bền, có thể sử dụng trong thời gian dài.

Nồi cơm điện đa năng của Toshiba còn được thiết kế liền khối, tròn bầu, nhỏ gọn nhưng chắc chắn. Đáy nồi nghiêng 60 độ giúp truyền nhiệt đồng nhất, đối lưu nước trong khi nấu mạnh hơn, cơm thơm ngon, tơi xốp. Hộp thoát hơi nước và nắp đậy bên trong có thể tháo lắp dễ dàng để vệ sinh nồi.

 

 

Theo news.zing.vn