Tư vấn mua nồi cơm điện

Cần biết gì để mua được nồi cơm điện ưng ý

Cập nhật: 20/02/2016

Nồi cơm điện từ lâu đã trở thành một vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình Việt ngày nay. Tuy nhiên, với rất nhiều mẫu mã và nhãn hiệu nồi cơm điện khác nhau trên thị trường hiện nay, không phải ai cũng dễ dàng có được một lựa chọn hợp lý khi mua sắm. Nếu bạn còn cảm thấy băn khoăn, hãy ghi nhớ thật kỹ những lưu ý sau đây:

1. Lựa chọn nồi cơm điện phù hợp với mục đích sử dụng:
 


 ​
Các loại nồi cơm điện truyền thống chỉ có 2 chức năng cơ bản là nấu chín cơm và giữ ấm. Chúng thường được trang bị loại rơ-le ngắt tự động và có mức giá khá rẻ, chỉ từ 300 ngàn đến trên dưới 1 triệu đồng. Những loại nồi cơm điện cao cấp hiện nay sử dụng chip điện tử và được lập trình nhiều chế độ nấu nướng tiện dụng hơn, nhưng tất nhiên giá cả của chúng sẽ không được dễ chịu như những sản phẩm truyền thống.

2. Chế độ nấu của nồi cơm điện:
 

 


 ​
Nồi cơm điện truyền thống dạng cơ sử dụng chế độ nấu 2D khá đơn giản, người dùng sẽ phải chú ý căn chừng lượng nước cho hợp lý để cơm không bị khô hoặc nhão. Các loại nồi cơm điện sử dụng chip điện tử công nghệ Fuzzy Logic hoặc 3D, có khả năng tự động điều chỉnh và nhiệt độ, giúp cơm luôn chín đều và ngon hơn.

3. Xem xét dung tích thực tế của nồi cơm điện
 

 

 


 ​
Nếu gia đình bạn có từ 2 đến 6 thành viên, thì một nồi cơm điện có dung tích từ 1,8 đến 2 lít là phù hợp. Trong trường hợp gia đình bạn có nhiều người hơn, bạn nên chọn những nồi cơm điện có dung tích lớn, có thể là từ 2 đến 4 lít.

4. Chất liệu và lớp chống dính
 

 

 


 ​
Các sản phẩm nồi cơm điện trên thị trường hiện nay đều được cấu tạo từ 3 chất liệu là gang, nhôm hoặc inox. Nồi inox nhẹ, dẫn nhiệt và làm nguội cơm tốt, giá thành rẻ, nhưng độ bền không cao. Nồi gang lại có khối lượng nặng và mức giá cao hơn. Được ưa chuộng nhất có lẽ là loại nồi nhôm vì vừa đảm bảo được yếu tố thẩm mỹ, độ bền, nhẹ, lại dễ dàng cho việc vệ sinh. Những loại nồi có lớp chống dính sẽ có khả năng hấp thụ nhiệt tốt hơn, giúp cơm chín đều, ngon hơn và giúp bạn lau chùi thuận tiện hơn. Tuy nhiên, theo một số nghiên cứu, chất chống dính trong nồi có thể gây ung thư, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người dùng.

5. Nhãn hiệu và xuất xứ
 

 

 


 ​
Một điều hiển nhiên là bạn nên lựa chọn những sản phẩm có xuất xứ rõ ràng và uy tín. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại nồi cơm điện Trung Quốc có mẫu mã đẹp và giá thành rẻ, tuy nhiên chúng thường không đảm bảo về chất lượng. Một số gợi ý cho bạn là các nhãn hiệu Sharp, Toshiba, Sanyo… hay ở mức bình dân và phổ thông hơn như Sunhouse, Supor, Midea

 

Theo egiadung