Tư vấn mua nồi cơm điện

Làm bắp rang bơ bằng nồi cơm điện vừa nhanh vừa dễ

Cập nhật: 24/01/2017

Lâu lâu ghiền bắp rang bơ hay bắp rang vị phô mai thì các nàng hoàn toàn có thể tự làm ở nhà nhé, vô cùng đơn giản và ngon lành nữa đấy!

Lần nào ra rạp cũng phải mua hộp bắp rang, riết rồi mỗi lần coi phim ở nhà là cảm thấy thiếu thiếu mà không lẽ chạy ra rạp mua. Giờ thì mình biết cách làm bắp rang bơ ở nhà vừa đơn giản vừa thơm ngon rồi nha!

Nguyên liệu

- 100g hạt bắp khô
- 50g bơ
- 10ml dầu ăn
- 20g vani

Cách làm 
Đầu tiên, bạn cần rửa lòng nồi cơm điện thật sạch và để cho thật khô. Việc này giúp làm giảm thời gian làm nóng nồi đồng thời để món bắp rang bơ được nổ đều và ngon hơn.

Rửa lòng nồi thật sạch và để thật khô.

Tiếp theo, cho dầu ăn vào nồi cơm điện và gạt nút sang chế độ cook (nấu) trong khoảng 1 phút rồi cho bơ vào và đậy nắp nồi lại. Cứ khoảng 2 phút, bạn mở nắp nồi kiểm tra và chắc chắn rằng bơ phải tan hết thì mới có thể tiếp tục làm công đoạn tiếp theo.
 

  Cho dầu ăn và bơ vào nồi và chuyển sang chế độ Cook.

Khi bơ đã tan hết, chuyển nồi cơm điện sang chế độ warm (hâm nóng) rồi cho bắp vào nồi, đảo đều để bắp ngấm dầu ăn và bơ. Sau đó, bạn đậy nắp nồi lại đồng thời gạt nồi sang chế độ cook và đợi khoảng 1 phút sau các bạn tiếp tục mở nồi và đảo bắp thêm lần nữa rồi đậy nắp lại.

  Đảo đều ngô để tất cả đều được bọc bởi lớp bơ vàng.

Khi bắp bắt đầu nổ, các bạn dùng đũa dài đảo đều để bắp nổ tới khi tiếng nổ đều và ngưng hẳn. Để bắp không bắn tung tóe ra xung quanh, bạn nên chuẩn bị một cái nắp có đường kính bằng lòng nồi cơm điện và có lỗ ở giữa để có thể dễ dàng cho đũa vào đảo. Khi tiếng nổ ngưng hẳn cũng là lúc hoàn thành. Các bạn có thể cho bắp rang bơ ra khay rộng và để nguội là có thể thưởng thức rồi!

  Cho bắp rang bơ ra khay rộng và để nguội.

 Hi vọng với những bước làm cực kì đơn giản này, bạn đã có thể tự tay làm bắp rang bơ ăn thỏa thích rồi nhé!

 

Theo vtc.vn