Tư vấn mua nồi cơm điện

Làm đẹp bằng nồi cơm điện

Cập nhật: 16/02/2016

Nồi cơm điện và ẩm thực thì còn có lí, chứ nồi cơm điện và làm đẹp thì có mối liên quan gì nhỉ? Thực ra chiếc nồi cơm điện của nhà bạn có rất nhiều chức năng hữu ích đấy. Công dụng chính là nấu cơm, nhưng qua nhiều người dùng đã khám phá ra thêm những công dụng thú vị khác của nồi cơm điện. Đặc biệt là công dụng chế biến ra những sản phẩm tốt cho sắc đẹp và sức khỏe của cơ thể từ nồi cơm điện thì không phải ai cũng biết đâu nhé.

1. Ủ sữa chua
Sữa chua không chỉ là món ăn bổ dưỡng mà còn được dùng làm mặt nạ dưỡng da nữa. Sữa chua bán ngoài tiệm rất nhiều nhưng bạn thích tự tay mình làm ra hơn, vừa tạo được khẩu vị theo ý muốn lại vừa yên tâm và còn trổ tài khéo léo nữa chứ. Nấu sữa chua xong rồi, bạn có thể dùng ngay chiếc nồi cơm điện của mình để ủ sữa chua. Bạn sẽ bất ngờ vì sự nhanh gọn và tiện lợi của cách làm này đấy.

- Nấu sữa chua: bạn cho 2 lít sữa tươi với 2 lon sữa đặc vào nấu cùng nhau, không cho thêm nước. Bạn khuấy đều cho đến sôi thì bắc ra. Khi sữa đã nguội còn khoảng 35 độ, bạn cho thêm 2 hũ sữa chua vào và khuấy tan đều.  
 


 ​
- Ủ sữa chua: bạn đổ sữa ra các hũ nhỏ, cho vào nồi cơm điện. Bạn lấy nước ấm khoảng 45 độ C cho vào nồi, mức nước ngập đến 2/3 hũ sữa chua. Đóng nắp nồi lại ủ từ 4 – 6 tiếng. Bạn căn thời gian sau 2 tiếng thì bật chế độ Warm khoảng 15 phút cho nước không bị nguội. Tùy theo nồi cơm mà bạn căn thời gian này, vì nếu nước nóng quá sữa chua sẽ không ngon.

2. Làm dầu dừa
Công dụng của dầu dừa thì không cần phải nói nhiều rồi, đặc biệt là vào mùa đông thì dầu dừa càng không thể thiếu. Làm dầu dừa tại nhà thì nhiều bạn đã biết, nhưng làm dầu dừa bằng nồi cơm điện thì như thế nào nhỉ?
- Bước chuẩn bị: bạn cho cơm dừa vào nước hơi sôi, đợi khoảng 5 phút, rồi nhồi thật mạnh lần 1. Sau đó, bạn vắt lấy nước và lọc qua rây. Bạn nhồi tiếp lần 2, vắt lấy nước và lọc qua rây lần nữa. Tiếp theo, bạn lấy vải mùng lược lại cho sạch. Bạn đổ tất cả chỗ nước này vào 1 bịch nilon to màu trắng và đợi đến khi nó lắng hết. Bạn thấy nước trong bịch chia làm 2 phần, phần trên màu trắng, phần dưới màu trong là được. Bạn cắt 1 đầu bên dưới cho phần màu trong bên dưới chảy hết ra ngoài, để lại phần màu trắng.  

 


 ​
- Phần nấu: bạn cho phần trắng này vào nồi cơm điện, bật nút Cook và đợi khoảng 20 phút. Khi thấy nước sôi, bạn khuấy cho đều và đậy lại, cỡ 10 phút sau lại quấy tiếp cho không bị dính đáy. Bạn cứ làm vậy khoảng 40 phút là ra dầu dừa và có thể rút điện, đổ thành phẩm vào chai, lọ để dùng dần.

 3. Làm tỏi đen
Thời gian qua tỏi đen trở nên nổi tiếng vì được xem là bí quyết trường thọ của người Nhật, giúp da trắng hồng và giảm nguy cơ ung thư. Cách làm tỏi đen bằng nồi cơm điện như sau:
- Chọn các củ tỏi to, ngâm vào bia để lấy men vi sinh trong bia. Bạn ngâm khoảng 15 phút rồi vớt tỏi ra, xếp vào nồi cơm điện.  

 

 


 ​
- Bạn không bật nút Cook mà chỉ bật nút Warm. Sau khoảng 10 ngày trở lên, bạn sẽ có món tỏi đen. Nếu muốn tiết kiệm điện mà trời nắng ấm, ban ngày bạn có thể mang nồi cơm điện ra phơi nắng, đến hết nắng lại mang vào cắm điện tiếp, nhưng trong lúc di chuyển này bạn hãy nhớ đừng mở nắp nồi nhé. Bạn kiểm tra tỏi đạt yêu cầu không bằng cách ăn thử. Tỏi đen được làm đúng sẽ có vị bùi như hạt dẻ và rất ngọt đấy.

 

Theo egiadung