Tư vấn mua nồi cơm điện

Nấu cả bữa chỉ bằng... nồi cơm điện

Cập nhật: 19/02/2016

Sự xuất hiện của nồi cơm điện đã xóa bỏ các mối lo khi nấu cơm, không sợ cơm cháy, sống, hoặc trào nước ra ngoài. Không chỉ nấu cơm, chiếc nồi cơm điện còn có thể thay thế lò nướng, nồi áp suất,… bởi những công dụng siêu tiện ích khác, mà chất lượng món ăn hoàn hảo không kém các dụng cụ nhà bếp chuyên dụng.

1. Bánh mặn và các loại bánh ngọt
 


 ​
Nồi cơm điện có thể nướng bánh thay cho lò nướng, bánh lai không khô vỡ và chín đều hơn so với lò nướng. Một công dụng bất ngờ khác của chiếc nồi cơm điện mà bạn không ngờ đến phải không? Hãy sử dụng nồi cơm điện như một chiếc khung nướng cho những chiếc bánh bông lan, bánh gato, bánh socola,... Cho bột vào nồi được quét bơ để không bị dính, rồi chọn chế độ “cook”, đợi 20 phút sẽ có ngay chiếc bánh thơm ngon cho cả nhà thưởng thức ngay rồi. Đối với bánh pizza, bạn nên bật nồi nóng trước khi cho bột vào, sau đó thêm loại nhân tùy theo sở thích của bạn.

2. Các món canh hầm và ninh
 

 


 ​
Các món hầm thường tốn rất nhiều thời gian, gây lãng phí nhiên liệu. Nên các bà nội trợ thường lựa chọn hầm bằng nồi áp suất. Tuy nhiên, chiếc nồi cơm điện cũng có thể thực hiện được công việc này một cách dễ dàng, bạn chọn chế độ nấu và ấn lại nút 1-2 lần, sau khi hầm nhừ thức ăn có thể chọn chế độ làm ấm để món canh được nóng.

3. Nấu cháo, nấu chè
 


 ​Hiện nay, trên thị trường có loại nồi cơm điện có chế độ nấu cháo và nấu cơm khác nhau. Nếu nồi cơm nhà bạn không có chức này thì cũng không sao cả. Nấu cháo cũng giống như nấu cơm, bạn chỉ việc cho thêm nhiều nước và chọn chế độ nấu để gạo được nhừ và cho thêm nguyên liệu theo sở thích cá nhân. Bên cạnh đó, chiếc nồi cơm điện còn được tận dụng để nấu các loại chè khác nhau như đậu đỏ, đậu xanh, đậu đen,… vừa nhanh chóng lại không lo cạn nước, cháy nồi.

4. Nướng thịt
 


 ​
Nướng thịt bằng nồi cơm điện mùi vị không thua kém gì so với dùng lò nướng. Bạn nên dùng nồi cơm điện chống dính, để thịt không bị dính vào nồi. Sau khi ướp thịt, cho vào nồi nhấn nút “cook”, món thịt nướng thơm ngon và hấp dẫn sẽ sẵng sàng phục vụ bạn ngay lập tức.

5. Hấp thức ăn
 


 ​
Món hấp giữ lại được nhiều dinh dưỡng, không có dầu mỡ rất tốt cho sức khỏe. Nhưng nhiều người lại e ngại mất thời gian khi đợi nước sôi. Tuy nhiên, chỉ với chiếc nồi cơm điện các món cá hấp, rau củ hấp,… sẽ không còn là nỗi lo tốn thời gian nấu nướng nữa. Bạn chỉ việc cho nước vào nồi, chọn chế nấu rồi cho lồng hấp lên trên để hấp thức ăn, rút ngắn nhiều thời gian so với đun bằng bếp gas thường ngày.

6. Nấu xôi
 


 ​
Do khả năng nấu được nhiều loại gạo và đậu khác nhau, nên nấu xôi bằng nồi cơm điện trở nên thật đơn giản. Bạn nên cho ít nước hơn so với nấu cơm. Chọn chế độ nấu, sau khi nồi bật nút, ấn lại nút 1 lần nữa rồi đảo đều xôi, đợi khoảng 7-10 phút sau đã có 1 nồi xôi đầy hấp dẫn phục vụ cả nhà.

 

Theo egiadung