1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 208 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Tư vấn mua nồi cơm điện

Nấu cơm theo tính chất loại gạo

Cập nhật: 18/07/2019

Vo gạo quá kỹ, chọn gạo quá trắng, nấu cơm bằng nước lạnh, để gạo quá lâu rồi mới nấu, lượng nước quá nhiều hoặc quá ít... là những sai lầm thường gặp.

PGS.TS Nguyễn Văn Hoan, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu lúa, Học viện Nông nghiệp cho biết: Nấu cơm tưởng là công việc đơn giản nhất của người nội trợ, dường như ai cũng có thể làm được việc này, nhưng nấu cơm như thế nào để không làm mất đi các chất dinh dưỡng có trong hạt gạo lại là chuyện không phải ai cũng biết.
Vo gạo quá kỹ, chọn gạo quá trắng, nấu cơm bằng nước lạnh, để gạo quá  lâu rồi mới nấu, lượng nước quá nhiều hoặc quá ít... là những sai lầm thường gặp nhất của người nội trợ.
Để nấu được một nồi cơm ngon, đảm bảo chất dinh dưỡng, không phải là việc đơn giản mà phải hiểu được đặc tính, nguyên lý của hạt gạo.
Đa phần mọi người cho gạo vào nồi cơm điện rồi thêm nước lạnh, việc này sẽ khiến cho hạt gạo bị trương nở, các chất dinh dưỡng theo đó mà tan ra trong nước.
Trong khi đó, nếu nấu bằng nước sôi, lớp ngoài của hạt gạo co lại, tạo lớp màng bảo vệ hạt gạo không bị nứt, vỡ. Các loại gạo khác nhau có độ ẩm, khả năng hấp thụ nước khác nhau.
Trên bao bì các loại gạo chính hãng của các công ty lớn đều có hướng dẫn sử dụng, lượng gạo bao nhiêu, lượng nước bao nhiêu.
Khi đưa ra con số này là người ta đã tính toán ở mức chuẩn nhất để cơm đạt yêu cầu dẻo thơm nhất.
Còn với các loại gạo không có hướng dẫn sử dụng, nhất thiết phải “nấu thử” để cân bằng lượng nước và lượng gạo.
Khi đã có một công thức gạo – nước chuẩn thì từ lần sau cứ thể áp dụng. Điều này đảm bảo cho nồi cơm luôn đạt độ dẻo thơm cần thiết.  

 

Theo internet

 

Theo internet