Tư vấn mua nồi cơm điện

Nguyên nhân khiến nồi cơm điện hay bị trầy xước lớp chống dính

Cập nhật: 28/11/2017

Những nguyên nhân đơn giản nhưng lại khiến nồi cơm điện nhà bạn nhanh chóng bị hỏng lớp chống dính khiến vệ sinh khó khăn và ảnh hưởng tới sức khỏe.

Vo gạo trong nồi
Mọi người thường vo gạo luôn trong nồi cơm thay vì cho ra rổ riêng bởi sự tiện lợi. Tuy nhiên, thói này về lâu về dài sẽ làm gạo cọ sát vào bề mặt trong của lòng nồi làm trầy.

Dùng đũa hay muỗng múc cơm bằng kim loại
Dùng dụng cụ nấu ăn bằng kim loại để xới cơm rất dễ làm trầy xước lớp chống dính. Thay vào đó, nên dùng đũa, muỗng lấy cơm bằng gỗ hoặc nhựa chịu nhiệt.

Dùng nồi để ngâm chén, đĩa
Nhiều người có thói quen sau khi ăn dùng luôn lòng nồi cơm điện để ngâm chén, đĩa, muỗng đũa trước khi rửa, làm lòng nồi bị bong tróc do cọ xát nhiều. Hãy ngâm chén, đĩa trong thau, chậu riêng thay vì ngâm chung với nồi cơm.

Cạy lớp cơm khô
Khi cơm nguội khô đi, dính chặt vào đáy nồi cơm, bạn không nên cạo mạnh lớp cơm này, rất dễ làm hư lớp chống dính. Thay vào đó nên đổ nước vào lòng nồi cơm ngâm đến khi lớp cơm dính này mềm và tự tróc ra (thường là khoảng 20 phút).

(Nồi cơm điện SUNHOUSE sử dụng chất chống dính Whitford – USA có độ bền cao, chống trầy xước trước những tác động nhỏ, an toàn sử dụng)

Vệ sinh lòng nồi sai cách
Việc dùng miếng cọ nồi bằng kim loại hay chất tẩy rửa có tính ăn mòn cao rất dễ làm lớp chống dính của nồi cơm bị bong tróc chỉ sau 1 thời gian ngắn. Tốt nhất, người dùng nên dùng miếng mút mềm cùng nước rửa chén thông thường để vệ sinh nồi.

Cho nồi lên bếp gas đun nấu
Khi mất điện, nhiều người có thói quen cho nồi cơm lên bếp gas hay bếp điện nấu trực tiếp. Hoặc dùng lòng nồi cơm điện nấu thức ăn như 1 chiếc xoong thông thường. Tuy nhiên, nhiệt độ quá cao rất dễ làm hư lớp chống dính, thậm chí là biến dạng nồi cơm. Ngoài ra, chất muối mặn cũng nhanh chóng khiến lớp chống dính bị bong tróc.

 

Theo Sunhouse