Tư vấn mua nồi cơm điện

Những công dụng hữu ích của nồi cơm điện

Cập nhật: 25/11/2017

Chiếc nồi cơm điện chúng ta đang dùng không chỉ đơn giản để nấu cơm. Những lúc hết gas, bạn vẫn có thể nấu ăn bình thường...
 

Luộc trứng bằng hơn nước: Trong mỗi nồi cơm điện đi kèm một rổ hấp để hấp thức ăn, hãy tận dụng nó để luộc trứng bằng hơi nước. Sẽ mất khoảng 20-25 phút, tùy thuộc bạn muốn chúng chín tới mức độ nào.

Làm khoai tây nghiền: Đầu tiên, hấp khoai tây (đã gọt vỏ) trong nồi cơm tới khi chín mềm (có thể có thể đặt khoai trong rổ hấp, hoặc trực tiếp trong nồi). Sau đó, nghiền khoai tây cùng với bơ và sữa cho đến khi chúng quánh lại.

Làm chín rau củ: Có rổ hấp đi kèm nồi cơm là một cách dễ dàng để nấu được những món rau củ hấp hoàn hảo và còn nguyên dưỡng chất.

Đun nóng chocolate: Đun chảy chocolate trong nồi cơm điện là một phương thức hoàn hảo. Độ nóng trong nồi cơm điện sẽ giúp chocolate tan chảy đều và sánh.

Làm mì ống phô mai: Sau khi bạn luộc mì ống chín trong nồi cơm điện, hãy cho các thành phần còn lại vào. Chiếc nồi xử lý giùm bạn phần còn lại.

Hấp atisô: Đầu tiên, cắt tỉa cành và các phần nhọn ở lá. Sau đó, đổ một ít nước vào nồi cơm điện, đặt atisô hấp trong nồi khoảng nửa giờ, tới khi nào dùng tay ngắt lá atisô dễ dàng là được.

Làm bánh: Đổ hỗn hợp bột bánh vào nồi, cho thêm trái cây, chocolate hay bất cứ thứ gì theo ý thích, bật nút nấu. Sau đó, bạn sẽ có món bánh thơm ngon rồi. 

Nguồn news.zing.vn