Tư vấn mua nồi cơm điện

Những lý do khiến nồi cơm điện nấu cơm sống

Cập nhật: 19/02/2016

Bạn đã chuẩn bị sẵn mâm cơm cho bữa tối, nồi cơm điện cũng đã bật nấc báo hiệu cơm chín. Bữa cơm vui vẻ của cả gia đình gần như đã có thể bắt đầu. Thế nhưng, khi mở nồi cơm thì điều tồi tệ lại xảy đến, những hạt cơm đã khô ráo nhưng vẫn còn cứng và không thể nào ăn được. Điều gì đã dẫn đến tình trạng trên?

 

Nước quá ít
Lý do đơn giản nhất dẫn đến việc cơm nấu bị sống sượng là do bạn đã không cho đủ lượng nước cần thiết. Để khắc phục tình trạng này, bạn nên căn chỉnh lượng nước phù hợp cho những lần nấu tiếp theo.

Rơ-le bị hỏng
Một nguyên nhân khác là do rơ-le bị hỏng, dẫn đến việc nồi cơm điện tự động chuyển sang chế độ giữ ấm khi mà cơm chưa được nấu đủ chín. Với trường hợp này thì bạn sẽ cần đến sự giúp đỡ của các nhân viên sửa chữa chuyên nghiệp.

Đáy nồi bị cong vênh
Việc đáy nồi bị cong vênh sẽ khiến nó không hấp thụ được hết lượng nhiệt phát ra từ đế nhiệt, từ đó dẫn đến tình trạng cơm nấu bị sống. Cách khắc phục duy nhất là bạn nên tìm một lòng nồi mới để thay thế. Hiện nay, điều này có thể được thực hiện một cách dễ dàng tại các cửa hàng hoặc trung tâm bán hàng của hãng sản xuất.

Nguồn điện không ổn định
Nguồn điện thiếu ổn định sẽ làm ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của đế nhiệt. Khi nhiệt độ không được phát ra một cách liên tục và đầy đủ thì hệ quả tất nhiên sẽ là cơm không thể được nấu chín.

 

Theo egiadung