1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 90 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Tư vấn mua nồi cơm điện

Phân biệt các loại nồi cơm điện

Cập nhật: 24/03/2018

Dưới đây là ưu nhược điểm của các loại nồi cơm điện thông dụng trên thị trường, bạn có thể tùy chọn loại phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình.

Nồi cơm điện cao tần
Ưu điểm

- Đây là loại nồi cơm ứng dụng công nghệ mới nhất, làm chín cơm, thức ăn bằng cách ứng dụng công nghệ tăng nhiệt – Induction Heating (IH), sử dụng  cảm ứng từ đun nấu không tiếp xúc không qua mâm nhiệt, mà làm nóng trực tiếp nồi cơm điện (tương tự cơ chế hoạt động của bếp từ).
- Cảm biến nhiệt giúp điều chỉnh chính xác nhiệt độ nấu bất kể lượng nước trong nồi nhiều hay ít giúp cơm không bị khô hay nhão.
- Cho phép chọn nhiều chức năng nấu tự động tùy theo loại gạo, ngoài nấu cơm còn có thể nấu cháo, làm bánh, nấu soup…
- Kiểu dáng thiết kế hiện đại, sang trọng, tô điểm thêm nét thẩm mỹ cho không gian nhà bạn.
- Khả năng giữ ấm trong nhiều giờ đồng hồ sau khi nấu, lâu nhất trong các loại nồi cơm điện.

Nhược điểm
- Giá thành cao nhất.
- Nồi khá nặng.

Nồi cơm điện tử
Ưu điểm

- Bảng điều khiển điện tử cho phép chọn nhiều chức năng nấu, ngoài nấu cơm, cháo, nồi còn có thể nấu soup, hoặc làm bánh…
- Thường có chức năng hẹn giờ nấu, giúp bạn kiểm soát được thời gian bắt đầu và kết thúc của nồi khi nấu cơm.
- Thiết kế từ 2 - 3 mâm nhiệt giúp nấu cơm chín đều, tơi xốp, thơm ngon hơn.
- Lòng nồi thường làm bằng hợp kim nhôm tráng men dày từ 2 - 3 mm, cho khả năng giữ ấm lâu hơn nồi cơm nắp rời và nắp gài.
- Thêm vào đó, nồi cơm điện tử nấu cơm ngon hơn các loại nồi cơm khác và cũng giữ được ấm cơm lâu hơn.

Nhược điểm
- Giá bán cao.
- Nấu cơm chín lâu hơn nồi cơ và nồi nắp rời.

Nồi cơ nắp liền
Ưu điểm

- Có 1- 2 mâm nhiệt, nấu cơm chín đều, ngon hơn nồi cơm nắp rời.
- Giữ ấm (khi cắm điện) sau khi nấu tốt hơn nồi nắp rời, giúp cơm ngon dẻo nhiều giờ liên tục.
- Lòng nồi phần lớn được làm bằng hợp kim có tráng men chống dính, hạn chế bám dính cơm sau khi nấu, thuận tiện với việc lau rửa.
- Điều khiển đơn giản bằng nút gạt, dễ dàng sử dụng.

Nhược điểm
- Phần nắp được gắn liền với thân không thể tháo ra được, việc vệ sinh khó khăn hơn nồi cơm nắp rời.
- Thường không hẹn được thời gian nấu.

Nồi nắp rời
Ưu điểm

- Thiết kế đơn giản nhất. Nắp thường làm bằng inox hoặc bằng kính, tháo rời rất tiện lợi và dễ dàng vệ sinh. Đây là ưu điểm lớn nhất của loại nồi này.
- Nấu cơm rất nhanh, điều khiển đơn giản chỉ bằng 1 nút gạt.
- Thường gồm 1 mâm nhiệt, giá bán thấp hơn các loại khác trên thị trường.

Nhược điểm
- Cơm nấu không ngon bằng 2 loại nồi kia.
- Không có van thoát hơi nên dễ bị trào khi sôi.
- Khả năng giữ ấm thấp.