1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 220 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Tư vấn mua quạt sưởi

Cách dùng đèn sưởi nhà tắm hiệu quả và an toàn

Cập nhật: 10/11/2016

Đèn sưởi nhà tắm là vật dụng ngày càng trở nên phổ biến. Vậy nhưng, không phải ai cũng biết cách sử dụng sao cho đèn sưởi bền, sử dụng hiệu quả và an toàn.

Vào mùa đông, trên thị trường có rất nhiều loại sưởi đa dạng như quạt sưởi Halogen, máy sưởi dầu, đèn sưởi nhà tắm.Trong đó, đèn sưởi nhà tắm được nhiều gia đình có trẻ nhỏ và người nhà sử dụng. Bên cạnh lợi ích tăng lưu thông tuần hoàn máu, giữ ấm cơ thể, tránh cảm lạnh khi tắm, người sử dụng cần lưu ý để đèn sưởi bền, hiệu quả trong quá trình sử dụng.

Chỉ bật khi sử dụng
Đèn sưởi hiện nay thường sử dụng tia hồng ngoại. Do có công suất cao nên đèn có thể làm ấm phòng tắm tức thì chứ không phải chờ đợi.

Vì vậy, người dùng chỉ cần bật đèn lúc tắm để không gây nguy hiểm lại tiết kiệm điện.

 Sau khi dùng, bạn nên tắt ngay, không bật đèn lâu để tránh cháy nổ.

Riêng tắm cho trẻ nhỏ, bạn có thể bật đèn trước vài phút để không khí nóng lên trước khi trẻ tắm. Như vậy cũng không phải dùng đèn sưởi quá lâu.

Không nên bật đèn sưởi quá lâu

Sau khi nhiệt độ phòng ổn định, người dùng nên tắt đèn sưởi phòng tắm.

Theo các chuyên gia nhiệt định, sau khi bật đèn khoảng 45 phút mà muốn dùng tiếp, người dùng nên tắt khoảng 30 giây rồi bật lại. Lý do là bởi đèn sưởi có công suất và bức xạ nhiệt cao nên nếu dùng quá lâu có thể dẫn đến nguy cơ cháy nổ.

Ngoài ra, việc dùng đèn sưởi quá lâu có thể gây khô và nứt nẻ da cho người dùng. Do đó, việc sử dụng trong thời gian vừa phải, đèn sưởi sẽ phát huy hiệu quả giữ ấm mà lại tiết kiệm điện.

Vệ sinh đèn
Mỗi năm, nên vệ sinh đèn sưởi nhà tắm 1 – 2 lần để đảm bảo thiết bị hoạt động tốt.

Trong quá trình sử dụng, bụi bám khiến đèn sưởi giảm hiệu suất sưởi ấm hay gây tắc lỗ thông gió, làm hỏng quạt. 

Để đảm bảo hiệu suất và tăng tuổi thọ của đèn, bạn nên vệ sinh 1 – 2 lần mỗi năm vào trước và sau khi sử dụng đèn. Tức khoảng cuối thu và cuối xuân.

Cách vệ sinh đèn sưởi nhà tắm:
Sau khi tháo đèn, dùng vải ướt lau sạch toàn bộ bề mặt đèn và bóng đèn, sau đó lau lại bằng khăn khô. Tiếp đén, dùng khăn ẩm lau sạch bụi bẩn trên các cánh quạt rồi lau lại bằng khăn khô.

Chú ý không để khăn ướt hoặc tay chạm vào các miếng kim loại trên thân đèn.

Sau đó, bạn lắp cánh quạt, bóng đèn trở lại rồi kiểm tra lại hoạt động của nó.

Do môi trường nhà tắm ẩm ướt, dễ gây chập cháy điện, người dùng lưu ý lắp đặt đèn sưởi xa với không gian tắm để tránh việc tiếp xúc quá gần giữa người dùng và đèn sưởi.

 

Theo doisongphapluat.com