1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 218 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Tư vấn mua quạt sưởi

Máy sưởi dầu có tốn điện không?

Cập nhật: 28/12/2018

Sử dụng máy sưởi dầu là một trong những xu hướng tiêu dùng gần đây trong mùa đông. Nhưng nhiều người vẫn thắc mắc máy sưởi dầu có tốn điện? Làm thế nào để tiết kiệm điện khi dùng thiết bị này?

Máy sưởi dầu có tốn điện?
Máy sưởi dầu làm nóng không khí xung quanh bằng phương pháp chuyển điện năng thành nhiệt năng. Khi máy khởi động, dầu bên trong máy sẽ được đun sôi, làm nóng nhanh các thanh nhiệt và từ đó tỏa nhiệt ra ngoài, lầm ấm môi trường xung quanh. Do đó, sử dụng máy sưởi dầu sẽ không tốn quá nhiều điện năng.

Ngoài ra, bạn cũng không phải lo lắng về vấn đề bổ sung thêm dầu vào sưởi dầu bởi dầu trong máy có khả năng tự tái tạo. Các loại máy sưởi dầu của những thương hiệu có uy tín trên thị trường hiện nay như sưởi dầu 13 lá SUNHOUSE SHD7085, Sưởi dầu SUNHOUSE SHD7082, SHD7083… đều có ưu điểm làm ấm nhanh, tiết kiệm nhiên liệu và an toàn cho da, không gây khô da hay đốt cháy oxy.

Cách sử dụng máy sưởi dầu tiết kiệm điện
Để đảm bảo sử dụng máy sưởi an toàn và tiết kiệm điện, bạn nên chú ý những mẹo nhỏ dưới đây:
- Chọn vị trí đặt máy ở nơi bằng phẳng, cách xa tường và những vật dễ cháy, vật kích thước lớn ít nhất 1m để máy không bị quá nóng, ảnh hưởng hiệu suất làm việc trong quá trình sử dụng.
- Khi sử dụng máy sưởi dầu, bạn nên điều chỉnh nhiệt độ ở mức 22 – 25 độ C để đảm bảo an toàn cho người dùng và tiết kiệm điện năng. Tăng nhiệt độ quá cao một cách không cần thiết có thể gây lãng phí điện năng, đồng thời chênh lệch nhiệt độ lớn giữa môi trường trong phòng và ngoài trời cũng không tốt cho sức khỏe. Kể cả trong những gia đình có trẻ nhỏ, bạn cũng chỉ nên để nhiệt độ ở mức 22 – 25 độ C khi dùng các thiết bị làm ấm phòng vào mùa đông.
- Nên đặt 1 chậy nước trong phòng khi dùng máy sưởi dầu, sưởi điện, quạt sưởi hay máy điều hòa để không tạo cảm giác khô nóng
- Máy sưởi dầu có khả năng làm khô phòng nhanh trong những ngày thời tiết ẩm, nhưng không được đặt máy sưởi dầu ở những khu vực có nước tràn để tránh rò rỉ điện, gây nguy hiểm cho người dùng.
- Mở hé cửa để đảm bảo không khí trong phòng được lưu thông thường xuyên. Sử dụng máy sưởi trong không gian kín không giúp tiết kiệm điện năng như bạn vẫn nghĩ.

 

Theo Sunhouse.com