1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 253 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Tư vấn mua quạt sưởi

Những việc cần làm khi dùng quạt sưởi

Cập nhật: 22/02/2016

Mỗi năm có rất nhiều vụ cháy do quạt sưởi gây thiệt hại nặng nề, nguyên nhân chủ yếu do đặt quạt sưởi gần rèm cửa, giường hay hoặc bề mặt nội thất bộc đệm. Một tay nạn bỏng thường xuyên xảy ra đối ra đối với quạt sưởi là người dùng không cận thận chạm vào quạt sưởi đang hoạt động. Dưới đây là những giải pháp an toàn khi sử dụng và mua quạt sưởi mà người dung cần lưu ý.

Những lưu ý khi mua quạt sưởi
 


 ​
- Giấy xác nhận an toàn: 
Hãy chắc chắn rằng quạt sưởi của bạn được mua từ một thương hiệu chất lượng và có giấy chứng nhận an toàn từ một tổ chức kiểm định độc lập. - Cảm biến thông minh 
cho phép quạt sưởi tự động tắt khi quá nóng.

- Dây điện: Có chiều dài phù hợp, không sử dụng chung ổ cắm với các thiết bị khác tránh hiện tượng quá tải gây cháy.

Sử dụng an toàn
 

 


 ​
- Đặt quạt ở vị trí phù hợp:  trong góc phòng và xa người sử dụng là tốt nhất. Khoảng cách an toàn mà các chuyên gia đưa ra khi sử dụng quạt sưởi là cách người 1,5 mét. Luồng gió nóng thổi vào người trong thời gian liên tục của quạt sưởi có thể ảnh hưởng tới da, thậm chí làm bỏng da, vì vậy nên để quạt sưởi xa người. Bên cạnh đó thì cần đặt quạt nơi có bề mặt phẳng và chắc chắn để quạt không bị đổ.

- Tránh xa những vật dễ bắt lửa như gối, ga trải giường, giấy, quần áo… cách xa mặt trước của quạt sưởi ít nhất 90 cm và cách xa mặt sau, hai bên cạnh máy ít nhất 30 cm.

- Không được chặn phần làm nóng để tránh tình trạng bị cháy, không được chặn đường khí vào hoặc ra dưới bất cứ hình thức nào. Không được để quạt sưởi lên bề mặt mềm như giường, nơi mà các đường thoát khí dễ bị chặn.  

 

 


 ​
- Không để dây điện dưới thảm trải sàn, đặc biệt không được cho tay hoặc đồ vật vào khe thông gió vì nó có thể gây chập điện hoặc làm hỏng quạt sưởi.

- Nhiệt độ được chỉnh phù hợp, trong quá trình vận hành nhiệt độ phù hợp là vô cùng quan trọng. Bởi với một mức nhiệt phù hợp có thể giúp cho qua trình vận hành chiếc máy sưởi thêm phần hiệu quả. Ngoài ra thì còn giúp tiết kiệm điện nhất.

- Rút phích cắm khi bạn rời khỏi phòng hoặc đi ngủ.

Kiểm tra định kỳ để xem xét khả năng hư hỏng của quạt sưởi, đặc biệt là dây điện không sử dụng quạt sưởi khi dây điện bị sờn hoặc mòn.

Cài đặt chuông báo khói ở mỗi tầng trong nhà và kiểm tra chúng hàng tháng.

Không được tự ý sữa chửa khi quạt sưởi bị hư hỏng có thể gây nên hậu quả không mong muốn. Tốt nhất nên đem đến hãng để bảo hành được tốt hơn.

 

Theo egiadung