Tư vấn mua quạt

Chọn quạt treo tường, tưởng dễ mà khó

Cập nhật: 23/08/2016

Nên sử dụng quạt treo tường như thế nào là tốt nhất? Không phải quạt treo tường nào cũng phù hợp với gia đình nhà bạn, nên không ít gia đình mua phải loại quạt treo tường không phù hợp. Dưới đây là cách lựa chọn quạt treo tường phù hợp nhất. 


Quạt treo tường có nguyên lý hoạt động giống quạt đứngquạt sàn. Nhưng nhược điểm là khó hoặc không thể di chuyển những khi cần. Với những căn phòng có diện tích từ 10 – 12m2, quạt treo tường là giải pháp tiết kiệm không gian lý tưởng. Quạt có sải cánh rộng 40 – 45cm, công suất 40 – 55W nên cho làn gió rộng và mạnh mẽ, phù hợp cho không gian phòng ngủ, trường học, nhà hàng, xưởng…

Quạt treo tường có cấu tạo động cơ giống như các loại quạt thông thường khác. Điểm khác biệt lớn nhất chính là việc chúng được treo cố định trên tường. Với những căn phòng có diện tích từ 10 – 12m2, quạt treo tường là giải pháp tiết kiệm không gian lý tưởng. 

Ưu điểm của quạt treo tường
- Tiết kiệm được không gian nhà.
- Do được thiết kế để treo tường nên quạt treo tường giúp bạn tiết kiệm được không gian do không tốn diện tích sàn nhà. Thiết kế này cũng đem đến sự an toàn với trẻ nhỏ do quạt được lắp ở vị trí trên cao.
- Quạt treo tường có chức năng đảo gió khiến làn gió tỏa đều khắp căn phòng, ngoài ra có thể thay đổi hướng gió lên hoặc xuống, sang trái hoặc sang phải một cách đơn giản bằng cách điều chỉnh cụm mô tơ nên nó có tín lan toả rộng.

Theo nhiều chuyên gia nên lựa chọn quạt treo tường điều khiển từ xa đem lại giá trị sử dụng lâu bền và tiện ích hơn quạt sử dụng dây giật.


Nhược điểm của quạt treo tường

– Có thể dễ bị hư hỏng tại bộ phận dây giật để thay đổi tốc độ quạt.
– Quạt được lắp cố định trên tường nên khó khă trong việc di chuyển vị trí lắp đặt quạt.
– Khó tháo ráp và làm vệ sinh quạt do quạt treo trên cao, mất nhiều thời gian.

Nếu diện tích nhà bạn nhỏ và có trẻ em thì nên mua quạt treo tường là phù hợp nhất.

Có nên dùng loại quạt treo tường có điều khiển từ xa?
Do quạt treo tường được lắp đặt cố định nên khó di chuyển hay bảo quản. Không chỉ vậy, việc tháo lắp và vệ sinh cho quạt cũng là một trong những vấn đề khó khăn. Theo nhiều chuyên gia nên lựa chọn quạt treo tường điều khiển từ xa đem lại giá trị sử dụng lâu bền và tiện ích hơn quạt sử dụng dây giật. Quạt treo tường nên được treo cao hơn sàn nhà 2,15m trở lên, tốt nhất là từ 2,5 - 2,7m nhằm đảm bảo sự an toàn khi sử dụng và giúp không khí trong phòng được lưu thông tốt nhất.

 

Theo egiadung.vn