1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 220 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Tư vấn mua quạt

Quạt hay điều hòa, chọn "dũng sĩ chống nóng" nào khi vào hè?

Cập nhật: 21/04/2018

Mùa hè nóng nực và oi bức về đến ngõ rồi. Vì vậy “Chuyên mục Mẹ thông thái” hôm nay muốn cùng bạn tìm hiểu giải pháp chống nóng: Quạt hay điều hoà, đâu mới là lựa chọn tốt nhất cho gia đình bạn khi vào hè?

1. Tiêu chí về lợi ích kinh tế

Tiêu chí ưu tiên hàng đầu khi cân nhắc lựa chọn mua sắm một sản phẩm nào đó chính là lợi ích kinh tế mà thiết bị đó mang đến cho người sử dụng. Trong đó các chi phí được cân nhắc bao gồm chi phí mua sắm ban đầu, chi phí lắp đặt - sửa chữa và chi phí chi trả cho lượng điện năng tiêu thụ.

Nếu một chiếc điều hòa nhiệt độ 9000BTU chạy trong vòng một giờ sẽ tiêu tốn 0,85KWh (gần 1 số điện). Còn một chiếc điều hòa nhiệt độ 12000BTU sẽ tiêu tốn của gia đình bạn 1,5 số điện sau 1 giờ sử dụng. Trong khi đó, nếu bật/tắt một chiếc quạt 40W 5 tiếng/ngày với tốc độ cao nhất thì bạn phải trả thêm khoảng 2kWh/tháng so với việc để quạt chạy ở mức độ thấp nhất.

2. Nguy cơ gây bệnh khi sử dụng sai cách và bí kíp khắc phục

Bí kíp sử dụng đúng cách:

- Đối với quạt máy: không hướng quạt thẳng vào người, không ngồi trước quạt khi cơ thể đang đổ mồ hôi nhiều, nằm cùng hướng thổi của gió từ quạt và hướng ra cửa, không dùng số quá lớn, để quá lâu.

- Đối với điều hoà: nên cài đặt nhiệt độ điều hòa ở mức 25 độ C trở lên để vừa đảm bảo sức khỏe và vừa tiết kiệm điện. Trước khi bật và sau khi tắt điều hòa, bạn nên mở cửa phòng cho thoáng và không khí trong phòng được lưu thông. Vệ sinh điều hòa ít nhất 1 lần trong tháng và phòng điều hòa nên vệ sinh 2 lần trong ngày. Uống nhiều nước, ăn nhiều hoa quả, thường xuyên nhỏ mắt, nhỏ mũi.

TỔNG KẾT:

Nhìn chung mỗi một thiết bị đều có những ưu và nhược điểm riêng. Các bạn nên tùy theo nhu cầu sử dụng, diện tích cũng như điều kiện kinh tế của gia đình để lựa chọn sản phẩm phù hợp. Quạt điện sẽ phù hợp với gia đình có thu nhập vừa phải, muốn di chuyển thiết bị qua nhiều phòng khác nhau mà không cần lắp đặt phức tạp. Còn một chiếc điều hòa sẽ là lựa chọn tối ưu cho các gia đình có điều kiện tài nhỉnh hơn một chút, muốn cố định thiết bị trong từng phòng ngủ…

Tuy nhiên điều cần "khắc cốt ghi tâm" chính là dù chọn thiết bị nào cũng nên ưu tiên chọn các sản phẩm chính hãng, uy tín để bảo vệ sức khoẻ người dùng. Các gia đình có thể tham khảo thêm một số sản phẩm sau đây:

Ngoài ra, bạn cũng có thể cân nhắc hình thức mua hàng trên các trang ứng dụng mua sắm online nếu quá bận rộn. Một số trang mua bán online phổ biến và uy tín hiện nay mà bạn có thể tham khảo như là Mediamart.vn….. Hãy là người tiêu dùng thông minh trong thời đại vạn giá vạn thính như bây giờ.


Nguồn: nld.com.vn