1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 230 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Tư vấn mua quạt

Vừa hết nắng nóng đỉnh điểm, người dân Hà Nội vội vàng đi mua thiết bị làm mát chuẩn bị “đối phó” đợt nóng tiếp theo

Cập nhật: 03/07/2019

Dù thời tiết đã dịu lại nhưng rút kinh nghiệm từ đợt nắng đầu mùa, người dân Hà Nội và các tỉnh miền Bắc vẫn gấp rút đi mua thiết bị làm mát để chuẩn bị sẵn sàng cho những đợt nắng nóng cao điểm tiếp theo.

Thị trường thiết bị làm mát "tăng nhiệt" cùng thời tiết
Tính từ đầu năm tới nay, Hà Nội và các tỉnh miền Bắc đã trải qua hai đợt nắng nóng gay gắt, một từ hồi tháng 4 và mới đây là một tuần giữa tháng 5 với nền nhiệt đỉnh điểm lên đến 40 – 42 độ C. Mặc dù đã có dự báo từ trước rằng hè 2019 có thể nắng nóng vượt mốc lịch sử và người dân cũng đã chuẩn bị sẵn nhiều biện pháp đối phó nhưng thực tế tại các siêu thị điện máy vẫn cho thấy nhu cầu mua sắm nhiều lúc lên cao đột biến.
Anh Hoàng Hùng (quận Cầu Giấy, HN) cho biết đầu năm khi nhận nhà chung cư, gia đình anh đã sắm sửa đủ cả điều hòaquạt cây cho mùa hè nhưng vẫn chưa đủ để "giải nhiệt" đợt nóng vừa rồi: "Khu vực nhà bếp cạnh ban công bị nắng chiếu trực tiếp, lại ở góc khuất nên gió điều hòa không thể tới được. Quạt cây thì chỉ thổi hơi nóng tuần hoàn, càng làm căn bếp bí bách".
 Bởi thế, ngay khi thời tiết vừa dịu lại một chút, anh và gia đình đã ngay lập tức đến siêu thị tìm kiếm một giải pháp làm mát hiệu quả trong căn bếp vì mùa hè còn rất dài.

Thị trường thiết bị làm mát "nóng" cùng thời tiết.

Theo chia sẻ của chị Thanh Hà, nhân viên bán hàng tại một siêu thị trên phố Chùa Láng (Hà Nội), ngay từ đầu mùa, siêu thị đã áp dụng rất nhiều chính sách hỗ trợ người dân mua sắm như giảm giá, vận chuyển & lắp đặt miễn phí, trả góp… Thị trường thiết bị làm mát cũng rất phong phú từ kiểu dáng, chức năng, giá cả, phù hợp với nhu cầu và điều kiện kinh tế của nhiều khách hàng. Vậy nhưng có những thời điểm, nhiều sản phẩm "cháy hàng" không đủ cung cho người tiêu dùng.

Điều hòa và quạt điều hòa tiếp tục là lựa chọn hàng đầu
Điều hòa hiển nhiên vẫn đứng đầu danh sách các thiết bị làm mát được tìm mua nhiều nhất do công năng làm mát toàn diện (với điều kiện đóng kín cửa và công suất sản phẩm tương thích với diện tích phòng). Sản phẩm này cũng được áp dụng nhiều chương trình khuyến mãi nhất.
Đứng cùng với điều hòa, máy làm mát không khí – quạt điều hòa cũng là thiết bị giải nhiệt rất đắt khách trong mùa nóng năm nay. Anh Tuấn Tú, chủ cửa hàng kinh doanh điện lạnh trên phố Bạch Mai cho biết, so với khoảng thời gian tháng 3/2019 thì nhu cầu tìm mua quạt điều hòa đã cao hơn 2 – 3 lần so với các mặt hàng điện lạnh khác (quạt cây, quạt phun sương…). "Quạt điều hòa có ưu điểm là làm mát nhanh, tiêu thụ điện năng thấp, dễ di chuyển, lại có nhiều tính năng hiện đại như tạo ion, làm sạch không khí và giá thành rẻ hơn hẳn so với điều hòa thông thường nên rất đông khách hỏi mua", anh Tú cho biết.

Với các quán café sân vườn, quạt điều hòa thương mại tỏ ra là giải pháp cứu nóng và giữ khách hiệu quả.
Còn các mẫu mã dành cho mục đích kinh doanh như chị Hoài tìm mua thì lại rất bền nhờ động cơ bằng đồng nguyên chất, đặc biệt tiết kiệm điện năng. 

 

Theo Sunhouse