1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 205 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Tư vấn - Công nghệ

Bạn thường làm gì khi mới mua/reset chiếc điện thoại của mình?

Cập nhật: 07/02/2018

Khi mình mua mới một chiếc điện thoại Android, hoặc khi mình mới factory reset nó, thì mình sẽ làm những việc bên dưới. Những thứ này nhằm đảm bảo trải nghiệm của mình mượt mà và ngon lành nhất có thể và cũng để khai thác triệt để chiếc smartphone mình đang cầm trên tay dù nó là của hãng nào đi nữa: Samsung, HTC, Sony, LG, Oppo, Huawei, Mobistar... Mời anh em chia sẻ thêm vào bài này cho xôm tụ nhé, đồng thời giúp các bạn khác dễ tham khảo và làm theo khi họ cũng mua được một chiếc điện thoại mới.

Đưa thanh địa chỉ của Chrome xuống dưới

Khi dời thanh địa chỉ nằm xuống cạnh dưới màn hình, mình có thêm không gian để duyệt web vì thanh này nhỏ hơn so với thanh địa chỉ mặc định nằm ở cạnh trên. Nó cũng nằm gần tay mình hơn nên nhấn dễ hơn mỗi khi cần chuyển trang web. Cách thực hiện:
Chạy Chrome. Trong ô nhập địa chỉ, gõ chrome://flags
Tìm kiếm trong trang dòng "Chrome Home" và chuyển sang kích hoạt "Enabled".
Thoát trình duyệt Chrome (thoát hẳn, trong giao diện đa nhiệm ấy) và vào lại.


Cài Gboard và Laban Key
Với mình Gboard là bàn phím tuyệt với nhất cho Android vì mình thích cách mà Google thiết kế kích thước cũng như khoảng cách giữa các phím với nhau. Nó đảm bảo mình có thể gõ mà ít bị dính lỗi nhất có thể. Ngoài ra mình cũng thích những theme màu được Google cung cấp sẵn và khả năng chỉnh lại kích thước cao thấp tùy sở thích và tùy thiết bị, miễn sao mình cảm thấy thoải mái nhất là được. Nhưng Gboard bị 1 nhược điểm là tự động sửa chính tả và auto complete không tốt (mình không dùng tính năng auto complete nên không sao). Nếu anh em cần một bàn phím ngon về mặt này, hãy dùng Laban Key. Laban Key chia sẻ rất nhiều điểm với Gboard trong khi hỗ trợ nhiều theme hơn và cho phép bạn tùy chỉnh được nhiều thứ hơn.  
 Bật rung điện thoại
Một số hãng điện thoại Android không biết vì lý do gì mà không kích hoạt sẵn chế độ rung cho điện thoại mới nên cuộc gọi đến chỉ có mỗi chuông reng lên mà thôi. Vì lý do này mà với mọi điện thoại mới, mình luôn vào khu vực Settings (Cài đặt) > Âm thanh để kiểm tra xem rung đã được bật hay chưa. Thao tác này tuy đơn giản và dễ làm nhưng lỡ quên nó thì khi chạy xe chẳng biết có cuộc gọi, phiền lắm. Anh em nhớ check vụ này sau khi reset hoặc sau khi mua máy mới nhé. Không hài lòng với launcher? thử Nova Launcher đi!
Nova Launcher là launcher ưa thích nhất của mình trên Android vì nó nhẹ, mượt, hỗ trợ rất nhiều bộ icon trên Play Store và có những tính năng vuốt để tìm kiếm nhanh. Launcher này cũng là thứ mình cài ngay vào những chiếc điện thoại mới trong trường hợp mình cảm thấy launcher mặc định của nhà sản xuất quá xấu, lòe loẹt hoặc icon thiết kế không cân xứng. Nếu bạn thích giao diện gốc của những chiếc điện thoại Google Pixel, Nova Launcher cũng là thứ tuyệt vời nên cài vào vì nó có chế độ giả lập lại màn hình chính của Pixel chỉ trong 1 nốt nhạc, rất giống và cũng rất đẹp. Bạn cũng nên cài Nova Launcher Prime, bản trả phí của Nova Launcher, để được hưởng thêm nhiều tính năng như icon thông báo, vuốt để tìm kiếm, chỉnh kích thước, kiểu icon và giấu app vào folder ẩn. Đọc thêm về Nova Launcher Prime trong bài này.
 

 Mình chỉ làm đơn giản những thứ như trên thôi, mọi việc phức tạp khác để sau và sẽ tùy máy mà có làm hay không. Mời anh em chia sẽ thêm nhé. 
Anh em mới xài Android vào góp ý kiến nhé: chỉnh gì, bật tắt cái gì, cài app nào cho cái điện thoại mà anh em mới sắm hoặc mới reset xong.