1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 230 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Tư vấn - Công nghệ

Tư vấn mua điều hòa loại tốt phù hợp căn phòng của bạn

Cập nhật: 14/06/2014

Làm sao để chọn điều hòa nhiệt độ phù hợp, tốt nhất cho căn phòng của bạn?

 

Loại điều hòa

 

Có 2 loại điều hòa đặc thù

 

 

 

 

KÍCH THƯỚC PHÒNG

 

 • Xác định kích thước phòng trước khi chọn mua điều hòa nhiệt độ là yếu tố quan trọng hàng đầu. Máy sẽ hoạt động tốt nhất khi điều kiện môi trường phù hợp. Phòng nhỏ sẽ chọn điều hòa nhiệt độ có công suất nhỏ, phòng càng lớn thì chọn điều hòa nhiệt độ có công suất lớn để đạt hiểu quả tốt nhất.
  Diện tích = chiều dài x chiều rộng
  Thể tích = chiều dài x chiều rộng x chiều cao


  Diện tích: Thể tích: Loại điều hòa nhiệt độ phù hợp:
  Dưới 15 m² Dưới 45 m³ 9.000 - 10.000 BTU
  15 - 25 m² 45 - 70 m³ 12.000 -13.000 BTU
  Trên 25 m² Trên 70 m³ Từ 18000BTU trở lên
 

CÁC TÍNH NĂNG PHỔ BIẾN CỦA ĐIỀU HÒA HIỆN NAY

 

 • Công nghệ biến tần (Inverter)

  Có thể coi Inverter là một tiêu chuẩn của thế hệ điều hòa mới nói chung. Nguyên lý hoạt động của Inverter rất dễ hiểu. Khi trong phòng đã đạt tới độ lạnh yêu cầu, máy nén inverter (block) sẽ quay chậm lại và duy trì hoạt động ở mức công suất tối thiểu. Trái lại, với các dòng máy thông thường, máy nén sẽ ngắt điện khi phòng đủ lạnh, và bật trở lại khi phòng nóng lên, như vậy sẽ rất hao tổn điện năng. Bí quyết chính là ở khả năng điều khiển chính xác của máy và khả năng hạ thấp công suất xuống mức tối thiểu, do vậy giúp tiết kiệm tới 50% điện năng.
 • Khử mùi diệt vi khuẩn

  Trong phòng ngủ thường phát ra rất nhiều từ khó chịu như đồ gỗ, đồ da, thuốc lá, thức ăn…Khi chạy máy điều hòa, các mùi này bị dàn lạnh hấp thụ, sau đó lại tỏa ra vào các thời điểm khác gây phản cảm. Màng khử mùi thường được chế tạo từ than hoạt tính. Ngày nay hầu như tất cả các loại máy điều hòa đều được trang bị các phin khử mùi bằng các màng than hoạt tính. Thường các phin này phải thay thế định kỳ sau khi hết tác dụng (khoảng 6 tháng)
 • Tự khởi động sau khi có sự cố về điện

  Các điều hòa nhiệt độ hiện đại ngày nay đa phần điều được trang bị công nghệ tự khởi động lại sau khi gặp sự cố về điện. Công nghệ này cho phép điều hòa nhiệt độ ghi nhớ lại các tùy chỉnh của bạn trước khi bị mất điện và sau đó khi có điện thì máy sẽ hoạt động lại đúng như những gì bạn đã cài đặt từ trước.
 

Mẹo vặt khi chọn điều hòa nhiệt độ

 

 • Chọn mua điều hòa không khí.

  Đây là băn khoăn của rất nhiều người khi tính đến chuyện sắm mới một bộ điều hòa. Đó phải là thiết bị đảm bảo được nhiệt độ yêu cầu, sức khỏe cho người sử dụng, cảm giác thoải mái mỗi khi máy vận hành, tiêu thụ ít điện năng và giá cả phù hợp với chất lượng mà nó mang lại. Trên thị trường có rất nhiều loại ĐIỀU HÒA NHIỆT ĐỘ với giá cả, tính năng, mẫu mã rất khác nhau, nhưng có vẻ như cũng có thể thấy xu thế tiêu dùng của người dân đang ngày càng được đầu tư hơn. Điều đó thể hiện qua thị phần của các loại điều hòa được bán ra trong những năm gần đây, đặc biệt là đến mùa nóng, cháy hàng điều hòa.
 • Tư vấn mua điều hòa nhiệt độ tiết kiệm điện năng

  Hiện nay, cùng với sự phát triển của công nghệ, các loại điều hòa tiết kiệm năng lượng, thân thiện với môi trường liên tục ra mắt các sản phẩm mới ngày càng tân tiến hơn. Đặc biệt là điều hòa sử dụng công nghệ biến tần (hay còn gọi là điều hòa inverter). Do dùng loại mạch đổi điện tự động nhằm điều chỉnh các thông số điện như hiệu điện thế, cường độ dòng điện... Mạch chuyển đổi này kiểm soát số vòng quay của máy nén, dẫn đến kiểm soát công suất điều hòa. Khi phòng đủ lạnh hoặc ấm, chiếc máy lạnh Inverter sẽ tự động giảm công suất hoạt động, để duy trì độ lạnh mà người sử dụng đã cài đặt trước đó, vì thế điều hòa sử dụng công nghệ inverter chạy rất êm, làm lạnh/ ấm nhanh hơn và tiết kiệm điện hơn nhiều so với loại điều hòa thường.
 • Cho bé nằm điều hòa nhiệt độ cần lưu ý những gì?

  Chỉnh nhiệt độ điều hòa thích hợp nhất là thấp hơn nhiệt độ bên ngoài khoảng 8-10 độ C. Tuyệt đối không để trẻ ở trong phòng điều hòa quá 3 giờ liên tục. Khi trẻ ngủ, hãy đắp một tấm chăn mỏng, đặc biệt che kín vùng bụng, tránh lỗ chân lông giãn nở dễ dẫn tới bị cảm lạnh. Cần chọn cho trẻ những bộ quần áo thấm mồ hôi tốt như đồ cotton...
 • Lưu ý khi trước khi lắp đặt điều hòa nhiệt độ

  Theo thống kê của các chuyên gia, có đến khoảng 40% vấn đề của điều hòa phát sinh là do sự cố ngẫu nhiên và ký thuật lắp đặt kém. Những lí do trên dẫn đến tình trạng rỉ sét, chạy sai chức năng, chảy nước, dò ga và các hậu quả không mong muốn khác, dẫn đến những tổn thất về tiền bạc và thời gian không cần thiết. Các vật liệu sử dụng để lắp đặt như ống bảo ôn, ống đồng, dây điện và giá treo có thể gây ra ảnh hưởng xấu với hoạt động của điều hòa...
 • Điều hòa nhiệt độ inverter có gì khác điều hòa loại thường

  Điều hòa sử dụng công nghệ biến tần (hay còn gọi là điều hòa inverter). Do dùng loại mạch đổi điện tự động nhằm điều chỉnh các thông số điện như hiệu điện thế, cường độ dòng điện... Mạch chuyển đổi này kiểm soát số vòng quay của máy nén, dẫn đến kiểm soát công suất điều hòa. Khi phòng đủ lạnh hoặc ấm, chiếc máy lạnh Inverter sẽ tự động giảm công suất hoạt động, để duy trì độ lạnh mà người sử dụng đã cài đặt trước đó, vì thế điều hòa sử dụng công nghệ inverter chạy rất êm, làm lạnh/ ấm nhanh hơn và tiết kiệm điện hơn nhiều so với loại điều hòa thường
 • Mẹo chọn điều hòa nhiệt độ theo công suất

  Thông thường phòng có diện tích 15m2 nên chọn điều hòa nhiệt độ 1 ngựa (1HP). Tuy nhiên, tại một số nhu cầu sử dụng, cần chọn điều hòa nhiệt độ có công suất lớn từ 0.5-1HP như: sử dụng trong nhà bếp, phòng khách, café, nhá hàng, khách sạn và văn phòng làm việc…