1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 150 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Tư vấn Tivi

Apple TV và AirPlay 2 đã hỗ trợ trên các dòng TV thông minh của Samsung

Cập nhật: 16/05/2019

Người dùng iPhone và iPad đã có thể chuyển tải và xem các nội dung từ điện thoại hay máy tính bảng của mình trên TV thông minh của Samsung.

Đầu năm nay, Apple đã tuyên bố mang ứng dụng Apple TV tới tất cả các mẫu TV thông minh của Samsung ra đời trong năm 2018 và 2019. Mới đây, ngoài việc thiết kế lại ứng dụng Apple TV, gã khổng lồ xứ Cupertino đã đưa cả ứng dụng này và AirPlay 2 lên nền tảng TV thông minh của Samsung, biến gã khổng lồ công nghệ xứ sở kim chi trở thành nhà sản xuất TV đầu tiên hỗ trợ các dịch vụ của Apple mà không cần bộ giải mã.

Để có quyền truy cập vào Apple TV và AirPlay 2, người dùng sở hữu TV thông minh của Samsung cần cài đặt bản cập nhật firmware mới để kích hoạt các các dịch vụ. Hiện tại, người dùng tại thị trường Australia đã nhận được bản cập nhật này. Trong khi đó, thông tin về bản cập nhật tại các thị trường khác vẫn chưa được công bố.

Bắt đầu từ năm nay, toàn bộ những mẫu TV thông minh của Samsung đều tích hợp sẵn Apple TV và AirPlay 2, đồng nghĩa với việc các ứng dụng tương thích với các tính năng của TV như chức năng tìm kiếm, kích hoạt trợ lý ảo giọng nói Bixby Voice... Bản cập nhật mới cũng cho phép chuyển tải nội dung từ iPhone và iPad của người dùng sang TV thông qua AirPlay 2.

Ứng dụng Apple TV được thiết kế lại với tab Kênh, nơi người dùng có thể tìm thấy nội dung yêu thích từ Internet và các dịch vụ phát trực tuyến. Ngoài ra, ứng dụng có phần thiết lập đặc biệt, nơi nội dung sẽ được hiển thị tùy theo sở thích của người dùng.

Để cập nhật thủ công bản firmware mới trên TV, người dùng có thể vào mục Cài đặt (Settings) > Hỗ trợ (Support) > Cập nhật phần mềm (Software Update) và chọn Kiểm tra cập nhật (Check for updates).

 

Nguồn: vtv