1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 220 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Tư vấn Tivi

Lau chùi TV cũng cần biết cách!

Cập nhật: 12/10/2017

Chắc hẳn bạn đã từng được trải nghiệm cái cảm giác khi xem TV mà hình ảnh và màu sắc bị nhòe mờ vì những vết vân tay, vết ố hay mảng bụi nào đó bám lên bề mặt màn hình. Đến một lúc nào đó, bạn sẽ cảm thấy không thể chấp nhận tình trạng này và quyết định phải tiến hành vệ sinh cho chiếc TV của mình. Tuy nhiên, hãy cẩn thận, thực tế thì việc lau chùi màn hình TV không đơn giản như bạn nghĩ đâu!

 

 ​
Thực tế thì mỗi nhà sản xuất TV đều có chỉ dẫn cách vệ sinh chi tiết cho sản phẩm của họ, tuy nhiên hầu hết người sử dụng đều "bỏ quên" cuốn sách hướng dẫn ở một nơi nào đó và trong nhiều trường hợp, cuốn sách đó sẽ không bao giờ được tìm thấy. Một điều may mắn ở thời đại internet này, bạn hoàn toàn có thể kiếm được một hướng dẫn vệ sinh TV đầy đủ ở trên mạng (Chính là bài viết này chẳng hạn!).

Bước 1: Chuẩn bị

Lưu ý đầu tiên, đừng bao giờ sử dụng những nước lau kính cho việc vệ sinh một chiếc TV. Lý do rất đơn giản: Màn hình TV không có cấu tạo giống như một tấm kính thủy tinh mà bạn thường thấy. Nếu cố gắng thử, nhiều khả năng bạn sẽ nhận được một kết quả tai hại.  
 


Mỗi nhà sản xuất lại có những khuyến nghị sử dụng dung dịch làm sạch khác nhau. Samsung muốn bạn sử dụng sản phẩm nước lau màn hình chuyên dụng, ví dụ như loại đến từ thương hiệu ScreenClean.
Những hãng khác - bao gồm LG, PanasonicSony - thì có vẻ "dễ dãi" hơn một chút. Họ đề nghị sử dụng một hỗn hợp của chất tẩy rửa (hoặc hoặc bất kỳ loại xà phòng nào) và nước, miễn sao bạn có thể chắc chắn rằng nồng độ pha chế đủ thấp để không làm tổn hại cho màn hình.

Nếu bạn không thích 2 cách trên thì vẫn còn một giải pháp khác là một hỗn hợp gồm 50% cồn biến tính và 50% nước. Nói chung, tất cả chúng đều sẽ mang lại kết quả tốt, nhưng với những chiếc TV chỉ bị bám bẩn nhẹ, có lẽ bạn cũng chả cần dùng nước sạch là đủ.

Về khăn lau thì khá đơn giản. Nếu không có một chiếc khăn chuyên dùng cho việc lau chùi TV, bạn có thể lục lọi trong đống quần áo cũ và chọn ra một miếng vải thích hợp. Yêu cầu duy nhất dành cho miếng vải đó là nó không được quá nhám và cứng để có thể gây trầy xước cho chiếc TV.

Bước 2: Ngắt điện

Một điều có vẻ hiển nhiên nhưng vẫn cứ phải được nhắc đến. Trước khi tiến hành vệ sinh cho chiếc TV, bạn phải tháo phích cắm điện của nó. Điều này sẽ đảm bảo cho chiếc TV của bạn không bị cháy, chập trong quá trình lau chùi, và quan trọng hơn là đảm bảo an toàn cho tính mạng của chính bạn.

Bước 3: Lau phần khung và lớp vỏ TV
 


 Tránh phun hoặc đổ trực tiếp hỗn hợp nước lau chùi lên chiếc TV. Bạn hãy làm ẩm chiếc khăn (tuyệt đối không để nó quá sũng nước) và lau nhẹ phần khung cũng như lớp vỏ ngoài của chiếc TV. Riêng đối với các khu vực "nhạy cảm" như phần loa, bạn chỉ được sử dụng khăn khô. Nếu muốn kỹ càng hơn, bạn hãy lau chùi thêm phần tủ hoặc kệ TV nhằm loại bỏ hết tất cả lớp bụi bẩn bám trên đó.

Bước 4: Lau chùi màn hình

Tốt nhất là nên chọn một miếng khăn sạch khác để dành riêng cho việc vệ sinh màn hình, vì sau khi lau chùi phần khung và lớp vỏ TV, chiếc khăn kia đã bị bám bẩn. Vẫn lưu ý cũ: Không xịt trực tiếp hỗn hợp nước lên màn hình và không để khăn quá sũng nước. Thêm nữa, bạn phải thực hiện động tác nhẹ nhàng, không dùng lực quá mạnh có thể gây vỡ hoặc hỏng các điểm ảnh, đồng thời tránh để móng tay chạm vào màn hình gây ra các vết trầy xước.  

 


 ​Sau khi kết thúc công đoạn lau chùi, bạn sẽ có 2 lựa chọn: hoặc là dùng một chiếc khăn sạch khác để lau khô chiếc TV, hoặc là cứ để yên đó và không khí sẽ giúp bạn làm nốt phần việc còn lại. Cách nào cũng được, và sau đó, bạn lại có thể tiếp tục thư giãn với những chương trình giải trí trên chiếc TV của mình. 

Nguồn egiadung.vn