1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 220 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Tư vấn Tivi

Những điều bạn cần biết khi mua Smart Tivi

Cập nhật: 10/12/2016

Những chiếc Smart Tivi đang ngày càng phổ biến do giá thành ngày càng rẻ cùng nhiều tiện ích đa dạng mà chúng mang lại. Vậy làm sao để chọn được một chiếc Tivi đáp ứng được nhu cầu sử dụng với một mức giá hợp lý? Hãy cùng tìm hiểu các thông số quan trọng nên cân nhắc trước khi trang bị cho mình một chiếc Tivi Thông minh nhé!


Kích thước màn hình và độ phân giải

Đây là một trong những thông số quan trọng mà bạn cần phải lưu ý khi mua Smart Tivi cũng như tất cả các loại Tivi khác. Điều trước tiên bạn cần làm để có thể chọn lựa được một sản phẩm ưng ý, đó là xác định xem chiếc Tivi đó sẽ được đặt ở đâu, vì kích thước màn hình to hay nhỏ nên được lựa chọn dựa vào không gian phòng, bạn không thể đặt một chiếc Tivi quá bé trong một căn phòng to, và ngược lại. Bên cạnh đó, cũng hãy cân nhắc khả năng tài chính của bạn trước khi lựa chọn, vì với những chiếc Tivi cùng thương hiệu và có tính năng tương tự, những sản phẩm có màn hình càng to thì sẽ càng đắt.

Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý đến khoảng cách ngồi xem phù hợp cho từng kích cỡ màn hình cũng như độ phân giải. Tránh tình trạng khi mua về lắp đặt quá gần vị trí ngồi xem, gây tổn hại cho mắt.

KÍCH THƯỚC MÀN HÌNH

ĐỘ PHÂN GIẢI HD

ĐỘ PHÂN GIẢI FULL HD

ĐỘ PHÂN GIẢI 4K

Dưới 32 inch

1-1.5m

1.5 -2m

2.5-4m

Từ 32 đến 39

1.2-1.5m

1.5-2.2m

4.5-5.5m

Từ 40 đến 43

1.5-2m

2-2.5m

5.5-6m

Từ 46 đến 50 inch

1.8-2,2m

2.7-3m

6-6.5m

Từ 50 đến 55

2.2-2.5m

3-3.5m

5.5-7.5m

Từ 56 đến 60

2.5-2.8m

3.3-3.7m

7.5-8.2m

Từ 61 đến 65

2.6-3m

2.9-3.6m

8-8.6m

Từ 66 đến 70

2.8-3m

3.8-4.2m

8.5-9m

Trên 70 inch

3-3,5m

4-5m

9-10m

Các kết nối

Hầu hết các sản phẩm Smart Tivi hiện nay đều có hỗ trợ hai kiểu kết nối có dây và không dây. Kết nối có dây thường sẽ là USB, HDMI, MHL… giúp Tivi dễ dàng kết nối với máy tính, điện thoại hoặc USB hoặc để xem các nội dung trên thiết bị. Một số dòng Smart Tivi cũng được hỗ trợ kết nối Internet qua cổng LAN truyền thống. Ngoài ra, các mẫu Smart Tivi hiện đại đều được trang bị kết nối WiFi tiện lợi để bạn có thể truy cập Internet một cách dễ dàng. Tuy nhiên cần lưu ý, có một số model Tivi tuy có ghi là tích hợp kết nối WiFi những phải được hỗ trợ thêm từ các thiết bị rời gắn qua cổng USB mới có thể kết nối Internet.

Bởi thế, bạn nên tra cứu thông tin kỹ lưỡng hoặc nhờ sự tư vấn từ bộ phận bán hàng để tránh trường hợp mua Tivi xong còn phải mua thêm cả USB Wifi. Thêm vào đó, nếu bạn là một người thích thưởng thức các nội dung giải trí có trên điện thoại, máy tính bảng trên màn hình lớn thì bạn cũng nên tìm hiểu thêm về các model Tivi có hỗ trợ tính năng chia sẻ không dây.

Hệ điều hành và kho ứng dụng

Tương tự như hệ điều hành trên smartphone, hệ điều hành Tivi nào càng phổ biến thì kho ứng dụng tích hợp sẽ càng phong phú. Tại kho ứng dụng này, bạn có thể thoải mái tải các ứng dụng lướt web, mạng xã hội, nghe nhạc, học tập, nấu ăn, đọc sách,… miễn phí và có trả phí.

 


Hiện nay, có khá nhiều thương hiệu đã ứng dụng hệ điều hành Android vào Tivi thông minh như: Sony, TCL, Skyworth, Toshiba,… Một số thương hiệu khác thì tự xây dựng hệ điều hành cho Smart Tivi của hãng mình như: Smart Tivi LG sử dụng hệ điều hành WebOS và Netcast, Smart Tivi Samsung sử dụng hệ điều hành Tizen,… Bạn có thể tùy vào nhu cầu sử dụng của mình mà chọn model Tivi phù hợp.

Điều khiển Smart Tivi

Phụ kiện dùng để điều khiển Smart Tivi hiện nay có nhiều loại khác nhau. Có một số dòng Smart Tivi vẫn sử dụng remote cơ bản để điều khiển, một số dòng được cải tiến phím bấm giúp người dùng thao tác thuận tiện hơn. Bên cạnh đó, các hãng cũng liên tục phát minh ra những loại điều khiển sử dụng công nghệ cảm biến chuyển động hỗ trợ chuột ảo (chẳng hạn magic remote của LG). Ngoài ra, một số dòng Smart Tivi mới còn được hỗ trợ điều khiển bằng giọng nói hoặc hỗ trợ các ứng dụng có thể cài đặt trong Smartphone để điều khiển.

Nguồn internet