1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 220 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Tư vấn Tivi

Tiêu chí chọn mua Tivi cho mùa Euro 2016

Cập nhật: 16/06/2016

Trái bóng Euro 2016 đã lăn được vài ngày. Tuy nhiên nếu như vì một lý do gì đó như con khóc vợ la, bạn không thể mỗi tối ra quán cafe xem cùng chiến hữu mà nhà lại vẫn chưa có được chiếc TV ưng ý để xem đá banh, đây là bài viết mà mình dành cho các bạn. Những tiêu chí sau đây sẽ giúp bạn tìm được chiếc TV phù hợp nhất để đồng hành xuyên suốt mùa Euro năm nay.

Hãy chọn chiếc TV có kích thước lớn nhất để vừa trong phòng mà bạn có thể mua được

TV càng lớn, xem bóng đá càng sướng

TV càng lớn thì xem càng sướng, đó là điều không ai phủ nhận. Tuy nhiên đối với xem truyền hình trực tiếp bóng đá, nó lại càng quan trọng hơn gấp bội phần. Cơ bản là nếu như bình thường bạn sẽ phải rất đắn đo cân nhắc với các yếu tố khác như chất lượng hình ảnh, tính năng Smart,....; đối với thể thao thì càng bự càng tốt, đơn giản chỉ có vậy. Không tin ư, nếu bạn để ý thì các quán cafe bóng đá thường dùng những dòng TV phổ thông kích thước lớn, thâm chí là máy chiếu để có được kích thước lớn nhất có thể. Xem bóng đá cái quan trọng nhất là không khí, và chẳng có gì tạo không khí tốt hơn là một chiếc TV to đùng cả.

Độ phân giải FullHD là vừa đủ, lên được 4K thì càng tốt

TV để xem bóng đá tối thiểu nên có độ phân giải FullHD

Hiện tại theo mình biết thì chẳng có dịch vụ truyền hình nào tại Việt Nam phát các trận đấu bóng đá của Euro 2016 ở độ phân giải 4K mà chỉ dừng lại ở HD. Do đó nếu như kinh phí hạn chế, bạn chỉ cần sắm TV độ phân giải Full HD là đủ để thưởng thức các trận bóng rồi. Mà cũng không cần phải sắm các dòng khủng làm gì, bởi thật ra thì chất lượng của truyền hình kỹ thuật số hiện nay không cao đến mức tận dụng được hết khả năng của những dòng TV cao cấp. Thay vào đó, bạn nên ưu tiên chọn những dòng phổ thông với kích thước lớn. Tuy nhiên nếu có điều kiện, bạn có thể chọn những dòng TV 4K cao cấp. Không hẳn là vì nó sở hữu độ phân giải 4K, mà đơn giản là bởi vì TV cao cấp sẽ có:

Tần số quét càng cao càng tốt

Tần số quét càng cao thì hình ảnh sẽ càng rõ nét

Trên thị trường hiện nay, tần số quét có thể nói là thông số loạn nhất, với mỗi hãng đều có cách tính của riêng mình (tần số quét ảo). Tuy nhiên về cơ bản, chúng ta sẽ có 3 loại chính: TV có tần số quét 50 Hz, TV có tần số quét 50 Hz và một đống tính năng bổ trợ, TV có tần số quét 100 Hz và một đống công nghệ bổ trợ. Nói một cách đơn giản, tần số quét càng cao thì hình ảnh sẽ càng mượt mà sắc nét. Tuy nhiên cũng cần lưu ý là bóng đá là môn thể thao có rất nhiều chuyển động khó dự đoán, vì vậy tần số quét ảo cao chưa chắc đã tốt nếu như bạn không biết điều chỉnh. Về cơ bản, nếu TV có tần số quét thực 100 Hz là đủ để bạn xem bóng đá mà không thấy bóng ma. 

Sau đây là bảng chuyển đổi tần số quét ảo sang tần số quét thực của 3 hãng LG, Samsung và Sony:  

Đừng quá quan tâm đến các tính năng tăng cường chất lượng hình ảnh, Smart TV

Trừ khi bạn có ý định đầu tư dài lâu, các tính năng tăng cường chất lượng hình ảnh là không cần quá quan tâm. Bởi lẽ như mình đã nói ở trên, chất lượng truyền hình hiện nay không cao (nhưng đó là sự lựa chọn hàng đầu để bạn xem trực tiếp bóng đá) nên nó cũng chẳng thể nào tận dụng hết được những tính năng đắt tiền của TV. Câu chuyện tương tự đối với tính năng Smart, cái bạn cần là TV để kết nối với đầu thu kỹ thuật số chứ không phải là TV có khả năng chơi game. Ngoại lệ là việc bạn sử dụng tính năng miracast/chromecast/DLNA,... để chiếu nội dung từ ứng dụng VTVGo (ứng dụng độc quyền để xem Euro trên thiết bị Android tại Việt Nam), bạn chỉ cần sắm dòng TV Smart rẻ nhất là đủ bởi những tính năng này không đòi hỏi sức mạnh phần cứng TV cao.

Một số dòng TV đáng cân nhắc trong mùa Euro

Sau đây là một số dòng TV theo đánh giá cá nhân của mình là khá ổn cho mùa Euro 2016 năm nay, cân bằng tốt tiêu chí giá mềm kích thước lớn tương ứng theo từng phân khúc từ phổ thông, trung cấp đến cao cấp. 

Phổ thông (giá khởi điểm dưới 20 triệu)

- Sony W800C :dòng TV FullHD cao cấp năm ngoái, tần số quét 100 Hz có tích hợp cả Android TV, tuỳ chọn kích thước tối đa đến 65 inch. Đây là một sự lựa chọn tốt nếu như bạn kiếm được chỗ vẫn còn hàng.

- Sony W750D : Dòng TV FullHD cao cấp 2016, tần số quét thật 50 Hz, có tuỳ chọn 49 inch.

- Samsung K5500 : Smart TV FullHD, tần số quét thật 50 Hz, tuỳ chọn tối đa 55 inch.

- LG LH570T /575T: TV FullHD, tần số quét thật 50 Hz, tuỳ chọn kích thước tối đa 55 inch.

Trung cấp (giá khởi điểm khoảng 20 triệu)

- Samsung KU6000 : Smart TV 4K , tần số quét thật 50 Hz, tuỳ chọn tối đa 70 inch.

- LG UH600T /635T : Smart TV 4K, tần số quét thật 50 Hz, tuỳ chọn kích thước tối đa 65/70 inch

Cao cấp (giá khởi điểm khoảng trên 30 triệu)

Sony X8500D: TV 4K HDR tần số quét thật 100 Hz, có tuỳ chọn kích thước từ 55 inch đến 75 inch.

- Samsung KS7500 : Smart TV 4K, tần số quét thật 100 Hz, tuỳ chọn tối đa 65 inch.

- LG UH770T : Smart TV 4K, tần số quét thật 100 Hz, tuỳ chọn kích thước tối đa 65 inch

Nguồn: tinhte.vn