1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 150 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Tư vấn Tivi

Tivi - từ sản phẩm công nghệ điện tử đến biểu tượng gắn kết gia đình

Cập nhật: 24/05/2019

Theo nghiên cứu, số lượng bán ra và giá trị một chiếc TV tại Việt Nam vẫn tăng qua từng năm, chứng tỏ vai trò không thể thay thế của vật dụng này trong mỗi gia đình Việt.

TV ngày càng lớn hơn trong tiềm thức người Việt

Hình ảnh chiếc TV được đặt trang trọng nơi phòng khách dường như đã để lại dấu ấn sâu đậm trong tâm trí bao thế hệ người Việt. Thậm chí với thế hệ Millenials và Gen Z vật dụng này còn gắn liền từ thuở ấu thơ. Dù cuộc sống bận rộn khiến quỹ thời gian xem TV có phần hạn hẹp lại nhưng mọi người càng biết trân trọng, nâng niu hơn giây phút ấy bởi đó là khi cả nhà được dịp tụ họp lại bên nhau.

Ghi dấu trong lối sinh hoạt gia đình cùng sự hấp dẫn từ các mẫu sản phẩm thế hệ mới như dòng SmartTV QLED 2019 của Samsung không những củng cố vị thế cho TV mà còn nâng tầm quan trọng trở thành vật dụng "đã hóa tâm hồn" trong gia đình người Việt. Theo số liệu báo cáo từ công ty chuyên nghiên cứu thị trường GfK Việt Nam, thị trường TV nước ta đang phát triển theo chất lượng thay vì số lượng. Thu nhập bình quân đầu người tăng trưởng tốt, người tiêu dùng Việt có xu hướng chi trả nhiều hơn để mua các sản phẩm mức giá cao hơn.

Một ví dụ rõ ràng hơn, tăng trưởng toàn ngành TV nước ta trong năm 2017 là 12% cho số lượng bán ra. Tuy nhiên tăng trưởng về giá trị trong cùng thời gian là gấp đôi (20 - 25%), cho thấy những mẫu TV ở phân khúc tầm cao ngày càng được các gia đình Việt ưa chuộng hơn.

Tất nhiên vai trò chiếc TV không còn đơn thuần là vật giải trí chung cho cả nhà như trong kỷ niệm thời thơ ấu nhiều thế hệ nữa. Những gì mà dòng SmartTV QLED 2019 của Samsung sở hữu như thiết kế viền siêu mỏng, cáp quang siêu mỏng One Invisible Connection cùng chế độ Ambient Mode đang khéo léo biến sản phẩm này trở thành vật bày trí cho căn nhà ngay cả khi không sử dụng. Hay một chiếc TV QLED 8K đầu tiên trên thị trường đang là niềm tự hào, biểu trưng cho sự sung túc của gia chủ. Và ẩn sau tất cả, chiếc TV bao đời nay vẫn vậy, giữ lửa cho căn phòng khách để mọi người trong gia đình được dịp ngồi lại bên nhau.

Từ sản phẩm công nghệ điện tử đến biểu tượng gắn kết gia đình

TV ngày càng lớn hơn trong tiềm thức người Việt bởi vai trò của nó dần trở nên ý nghĩa hơn - gắn kết gia đình. Cuộc sống xô bồ và bận rộn hiện nay dễ cuốn con người ta vào guồng quay xa cách nhau giữa các thế hệ trong gia đình. Chiếc TV lâu nay vẫn ở đó, nơi trang trọng nhất trong gia đình để âm thầm giữ lửa nồng ấm, náo nhiệt cho bao con người để dù có đi xa hay ở đâu cũng nhớ quay về.

Mỗi khi TV bật lên, mọi người trong nhà thường thích ngồi lại bên nhau bởi trải nghiệm hình ảnh mà nó mang lại ấn tượng hơn bất kỳ thiết bị công nghệ nào khác. TV kích thước lớn từ 55 inch trở lên đang ngày càng phổ biến và hiển nhiên là mãn nhãn trong từng khung hình hơn rất nhiều khi so với máy tính, điện thoại.

Trong xu hướng các gia đình Việt ngày càng chuộng TV phân khúc tầm cao thì cũng là khi các thành viên được dịp tận hưởng chất lượng hiển thị ấn tượng hơn. Đây vốn là đặc trưng ở những dòng sản phẩm cao cấp như SmartTV QLED 2019 của Samsung được trang bị công nghệ chấm lượng tử cùng hàng loạt trang bị Quantum HDR, Direct Array mang tới khả năng tái tạo hình ảnh ở chuẩn mực cao nhất. Thêm vào đó tính năng AI Upscaling giúp nội dung độ phân giải thấp hơn đạt tới mức 8K giúp chương trình thời sự ông hay xem mỗi tối hay bộ phim dài tập mẹ và bà đang theo dõi cũng mang một sắc thái choáng ngợp, hấp dẫn hơn rất nhiều.

Sợi dây liên kết vô hình mà TV tạo nên được trong gia đình còn nằm ở sự chia sẻ. Cảnh ông bà cười nói với các cháu về nhân vật hoạt hình đang xem, bà và mẹ xuýt xoa phân đoạn phim đầy xúc động hay cả nhà hò reo cổ vũ theo nhịp chạy cầu thủ bóng đá trên sâu, … những điều tưởng mộc mạc, gần gũi ấy nhưng ngày càng đáng quý hơn trong nhịp sống bận rộn. Và đặc biệt ta không thể tìm thấy ở bất kỳ thiết bị nào khác ngoài chiếc TV ở nhà.

Khác với nhiều vật dụng quen thuộc khác dưới một mái nhà, chiếc TV đã và đang trở thành biểu tượng gắn kết gia đình, góp phần làm nên định nghĩa một mái ấm thực sự.

 

Nguồn: Genk