Tư vấn Tivi

TV 4K cao cấp nhất của Sony về Việt Nam

Cập nhật: 17/10/2016

Có giá bán 149 triệu đồng cho model 75 inch, Sony Z9DTV 4K cao cấp nhất của thương hiệu Nhật Bản trong năm 2016. 

Sony xếp Z9D ở phân khúc trên cả dòng X9300D mà hãng giới thiệu đầu năm nay. Đây là một trong số ít model bán tại Việt Nam sử dụng đèn LED nền full-array, cho chất lượng hình ảnh tốt hơn cả các mẫu dùng LED viền.

Sony Z9D có kiểu dáng đơn giản theo truyền thống của hãng điện tử Nhật với các đường nét vuông vức, thậm chí có phần cục mịch nếu đặt cạnh các dòng TV siêu mỏng hiện nay. Bù lại, TV tạo cảm giác tập trung cho người xem, hướng mọi chú ý vào phần hiển thị và sẽ chậm lỗi mốt hơn so với các model thời trang. Phiên bản 75 inch sở hữu chân đế bản vuông, trong khi đó mẫu 100 inch (chưa bán tại Việt Nam) mới có chân đế đẹp hơn, dạng khung tranh.

Sử dụng đèn LED nền full-array (Sony gọi là Backlight Master Drive) nên Z9D khá dày, thuộc diện dày nhất trong loạt TV cao cấp 2016. Hy sinh ngoại hình, nhà sản xuất Nhật Bản tập trung đến trải nghiệm hình ảnh bởi công nghệ này cho khả năng thể hiện tương phản cao, màu đen sâu hơn. Thực tế, để cho hình ảnh đẹp, TV dùng công nghệ LCD rất khó làm mỏng hoặc phải chuyển sang công nghệ OLED.

Mặt sau TV của Sony được thiết kế các vân kẻ, cong vát nhẹ ở lưng nhằm tạo cảm giác mỏng hơn, song mức độ hoàn thiện chỉ ở mức khá so với một model hàng trăm triệu đồng. Trong khi đó, phần viền cắt vuông vức và bảo vệ bằng ốp kim loại. Sony Z9D cho kiểu dáng liền lạc nhờ được làm nguyên khối, dây nối che đi bởi một tấm bảo vệ ở mặt sau.

So với các model cao cấp khác thì Sony Z9D khá dày. Ảnh: Đình Nam.

Ngoài đèn nền, TV cao cấp nhất của Sony còn được trang bị chip 4K X1 Extreme với tốc độ xử lý hình ảnh nhanh hơn 40% thế hệ trước. Model Z9D cũng hỗ trợ 4K HDR, có tính năng nội suy các nội dung HD thông thường lên gần với chất lượng 4K HDR, nâng cấp dải màu lên 14-bit. Trải nghiệm với video mẫu của nhà sản xuất, TV thể hiện hình ảnh rực rỡ, có phần hơi quá so với các model trước đây cùng hãng. Màu đen sâu, độ tương phản tốt song góc nhìn bị thay đổi đôi chút ở bốn góc.

Dòng TV Z9D tiếp tục sử dụng hệ điều hành Android TV 6.0 với giao diện được Sony tùy biến. Ưu điểm của nền tảng này là kho nội dung phong phú, có nhiều dịch vụ cho người dùng Việt Nam và giao diện Content bar mới khá dễ sử dụng. Trên thiết bị mẫu, một số nội dung vẫn đang xây dựng và lần khởi động đầu hơi lâu.

Đối thủ cạnh tranh của Sony Z9D là Samsung KS9800 với phiên bản 78 inch giá 210 triệu đồng sở hữu màn hình cong và LG G6 OLED với thiết kế mỏng như tấm kính có giá 65 triệu cho bản 65 inch hay gần 300 triệu cho bản 77 inch.

Nguồn: sohoa.vnexpress.net