1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 218 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Kinh nghiệm/ Hướng dẫn sử dụng

Hướng dẫn cách kết nối Smartphone với tivi đơn giản nhất

Cập nhật: 14/09/2017

Bạn đang chơi game, lướt web trên chiếc màn hình điện thoại nhỏ xíu, hãy thử khám phá những trò chơi mới lạ trên chiếc màn hình tivi lớn thông qua kết từ Smartphone với tivi trên một số thiết bị như: cáp MHL, kết nối không dây

Kết nối thông qua cáp MHL

Vậy MHL là gì?

MHL được biết đến là chuẩn kết nối cho phép truyền tải nội dung giữa smartphone hay máy tính bảng với TV và màn hình. MHL được biết đến là chuẩn kết nối cho phép truyền tải nội dung giữa điện thoại thông minh hay máy tính bảng với TV và màn hình. Hiện nay, chuẩn này được tích hợp hầu hết trên các sản phẩm nghe nhìn hay di động mới nhất của Samsung, Sony hay LG, Toshiba.

Những thiết bị MHL cho phép chúng ta sao chép màn hình của thiết bị di động ra ngoài, gần giống với chức năng của HDMI. Nhờ đó, bạn có thể thoải mái chơi game, duyệt web, chạy ứng dụng trên một màn hình lớn hơn. Âm thanh theo MHL đi ra nên bạn có thể thưởng thức những bộ phim Full-HD đang được lưu trên smartphone, tablet của mình. Cũng cần phải nói thêm rằng khi xuất hình ảnh ra ngoài, màn hình của thiết bị di động vẫn hiển thị như bình thường, và bạn có thể điều khiển máy y như bình thường.

Trước khi tiến hành ghép nối MHL bạn phải trang bị một tivi, điện thoại có hỗ trợ MHL và dây cáp MHL.

Bước 1: Kết nối đầu nhỏ của cáp MHL với điện thoại di động
Bước 2: Kết nối cổng lớn hơn trên cáp MHL với cổng HDMI trên TV hỗ trợ MHL, sau đó nối tiếp đầu USB vào cổng USB của tivi.
Bước 3. Bật cả hai thiết bị lên
Bước 4: Dùng remote bấm vào nút [Nguồn vào] sau đó chọn vào tín hiệu MHL. TV sẽ tự động chuyển sang cổng MHL khi thiết bị tương thích MHL được kết nối.

Thỏa sức trải nghiệm những hình ảnh sắc nét trên tivi

Kết nối không dây Screen Mirroring

Screen Mirroring là tính năng kết nối thông minh cho phép hiển thị hình ảnh trực tiếp từ điện thoại thông minh Samsung tương thích đến tivi thông minh không cần dây kết nối.Tính năng có trên các Smartphone Samsung Galaxy với tên gọi la Allshare Cast (trên S3, Note 2, Note 8, Note 10.1..) và Screen Mirroring (trên Samsung S4 hoặc các thiết bị mới hơn).

Các bước thực hiện:

Bước 1: Trên Smart Tivi  ấn phím Source trên điều khiển từ xa – chọn  Screen Mirroring hoặc Vào Menu > Mạng > Cài đặt AllShare > Screen Mirroring

Bước 2: Trên điện thoại: Kéo thanh thông báo từ trên xuống chọn Allshare Cast (hoặc Screen Mirroring) hoặc vào Menu > Cài Đặt > Mạng và kết nối không dây > AllshareCast

Thiết bị sẽ tự động tìm kiếm TV và hiển thị TV được tìm thấy như hình bên dưới, sau đó chọn tên Tivi cần kết nối.

Bước 3 :  Chọn thiết bị tivi tên là "Tivi CallCenter" và Kết nối. Nếu kết nối thành công, trên tivi sẽ thông báo "tên thiết bị Android...." đã kết nối.

Bây giờ người dùng có thể sử dụng tính năng Screen Mirroring để chia sẻ hình ảnh , nhạc, video với bạn bè. Hiện nay thông thường smart TV của Samsung, Sony đều hỗ trợ tính năng kết nối giữa smartphone với tivi thông qua tính năng Screen Mirroring. Tham khảo một số smart TV của Samsung và Sony: 43W800C..

Kết nối đặc thù (Quick Connect) trên Galaxy Note 4, Galaxy S5 và Galaxy S6

Kết nối nhanh Quick Connect là tính năng kết nối mới được Samsung hỗ trợ trên Galaxy Note 5, Galaxy S6, Galaxy S6 Edge, Galaxy S6 Edge Plus.Tính năng này giúp điện thoại Samsung có thể kết nối nhanh với tivi Samsung hỗ trợ kết nối Quick Connect.

Để sử dụng được tính năng kết nối điện thoại với tivi này cả điện thoại samsung và tivi cần hỗ trợ tính năng kết nối nhanh Quick Connect. Bên cạnh đó, để phát nội dung từ điện thoại Samsung sang tivi, hãy chắc chắn rằng cả hai thiết bị được kết nối với cùng một mạng Wi-Fi và tivi đã bật Screen Mirroring.

Kết nối qua cổng hồng ngoại

Một số điện thoại Samsung (Galaxy Note 5, Galaxy S6, Galaxy S6 Edge, Galaxy S6 Edge Plus.) được trang bị cổng hồng ngoại vô cùng tiện lợi. Với cổng này, bạn sẽ dễ dàng sử dụng điện thoại điều khiển tivi thông qua ứng dụng được cài đặt sẵn là Samsung WatchOn để điều khiển và lựa chọn kênh truyền hình.

Nguồn: Sưu tầm