Kinh nghiệm/ Hướng dẫn sử dụng

Hướng dẫn điều khiển tivi bằng điện thoại HTC

Cập nhật: 14/09/2017

HTC là một trong những thương hiệu đầu tiên trang bị cổng hồng ngoại IR Blaster lên smartphone cao cấp của mình và thiết bị tiên phong chính là HTC One ra mắt từ năm 2013. Cổng hồng ngoại này được khéo léo giấu phía sau hoặc bên trong nút nguồn trên đỉnh của HTC One.

Để điều khiển tivi từ xa qua cổng hồng ngoại, HTC có một ứng dụng được gọi là HTC TV, hay HTC Sense TV. Bạn sẽ có thể dễ dàng xác định vị trí của ứng dụng này trong danh sách các ứng dụng vì nó trông giống như một nút nguồn. Và việc thiết lập ứng dụng này trên một chiếc HTC One sẽ phải mất 8 bước dưới đây (HTC One M8 cũng gần như tương tự):

Bước 1: Mở ứng dụng HTC TV . Trong lần đầu tiên bạn sẽ được yêu cầu cài đặt thông tin cho lịch chương trình thông minh. Bạn lưu ý rằng công cụ lịch chương trình này mới chỉ hỗ trợ ở một số quốc gia nhất định nên ta chỉ được chọn quốc gia ở gần khoảng cách địa lý với Việt Nam nhất và có nhiều kênh tương đồng nhất.

Mở ứng dụng HTC TV. Trong lần đầu tiên bạn sẽ được yêu cầu cài đặt thông tin cho lịch chương trình ưa thích, hãy chọn quốc gia ở gần khoảng cách địa lý với Việt Nam nhất và có nhiều kênh tương đồng nhất, ví dụ như Singapore.

Quá trình thiết lập lịch chương trình sẽ còn yêu cầu bạn nhập mã ZIP (trong ảnh), chọn nhà cung cấp dịch vụ truyền hình đang dùng hay chọn kênh ưa thích… Hãy chọn theo tiêu chí có nhiều kênh tương đồng với dịch vụ thực của bạn.

Bước 2: Sau khi cài đặt xong lịch chương trình thông minh, bạn sẽ vào được giao diện chính của HTC TV. Hãy ấn nút Remote phía trên và bấm Start để bắt đầu thiết lập kết nối giữa điện thoại với tivi nhà bạn.

Sau khi cài đặt xong lịch chương trình thông minh, bạn sẽ vào được giao diện chính của HTC TV. Hãy ấn nút Remote (khoanh tròn) rồi bấm Start phía dưới góc phải.

Bước 3: Đặt tên cho chiếc “điều khiển từ xa” của bạn rồi bấm Next.

 Đặt tên cho chiếc “điều khiển từ xa” của bạn (trong hình đặt là Living Room) rồi bấm Next (mũi tên).

Bước 4: Đánh dấu chọn những thiết bị bạn dự định điều khiển từ xa bằng chiếc điện thoại HTC, rồi ấn Next. TV là một lựa chọn bắt buộc bên cạnh các thiết bị đầu thu khác.

Đánh dấu chọn những thiết bị bạn dự định điều khiển từ xa bằng chiếc điện thoại HTC, rồi ấn Next (mũi tên).

Bước 5: Lựa chọn nhãn hiệu tivi bạn đang dùng, rồi lại Next.

Lựa chọn nhãn hiệu tivi bạn đang dùng (trong hình đang tích Panasonic), rồi lại Next.

Bước 6: Hãy chắc chắn rằng chiếc tivi của bạn đang tắt, rồi tiếp tục ấn Next trên điện thoại.

Hãy chắc chắn rằng chiếc tivi của bạn đang tắt, rồi tiếp tục ấn Next trên điện thoại.

Bước 7: Hướng đầu chiếc điện thoại HTC của bạn về phía tivi như một chiếc điều khiển từ xa thực thụ rồi ấn nút Turn on TV đang nhấp nháy. Đó là để bật tivi, tín hiệu điều khiển đầu tiên được chiếc HTC gửi đến tivi.

Hướng đầu chiếc điện thoại HTC của bạn về phía tivi như một chiếc điều khiển từ xa thực thụ rồi ấn nút “Turn on TV” đang nhấp nháy (khoanh đỏ).

Nếu tivi bật lên được theo lệnh của chiếc HTC, hãy ấn nút Yes (số 2) để hoàn tất. Nếu tivi vẫn chưa thể bật lên, hãy ấn nút No (số 1) để chiếc HTC thử lại.

Bước 8: Giờ chiếc HTC đã trở thành một chiếc điều khiển từ xa thứ 2 luôn đi theo bạn mọi lúc mọi nơi. Hãy khám phá thêm các tính năng của ứng dụng HTC TV.

Trong giao diện chính của HTC TV, ấn nút Remote như ở bước 2 để có được giao diện điều khiển tivi thông dụng như trong hình.

Cũng trong giao diện chính của HTC TV, ấn nút biểu tượng nguồn ngay bên trái nút Remote sẽ cho ta đến khu điều khiển bật tắt tivi, đầu thu.

Nguồn ictnews.vn