1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 132 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 22:30

Video Tư vấn Điều hòa

Khắc phục lỗi điều hòa không nhận tín hiệu từ remote

Cập nhật: 20/04/2019

Khi sử dụng điều hòa nhiệt độ thì việc dùng remote sẽ giúp bạn kiểm soát điều hòa một cách hiệu quả và tiện lợi. Tuy nhiên, trong trường hợp điều hòa không nhận tín hiệu từ remote thì sẽ gây ra cho bạn không ít phiền phức. Trong bài viết này, chúng ta hãy tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục nếu tình trạng này xảy ra nhé!

Một số lỗi thường gặp ở remote

1 - Remote bị ướt

Trong quá trình sử dụng điều hòa, đôi khi chúng ta bất cẩn nên vô tình để nước dính vào remote, khi đó, bạn nên tạm dừng sử dụng remote, lập tức tháo pin, phơi khô, lau chùi hoặc sử dụng máy sấy tóc để sấy khô.

2 - Remote bị rơi, va đập hoặc chịu lực mạnh

Remote sử dụng lâu ngày hoặc hàng kém chất lượng sẽ rất dễ bị hư tổn, chập mạch nếu rơi rớt, bị va đập hay chịu lực tác động mạnh. Trường hợp này bạn cần phải mua một chiếc remote mới, lưu ý là chúng ta nên mua hàng chính hãng và uy tín để đảm bảo thời gian sử dụng lâu bền.

Mặt khác, nếu remote sau khi rơi vỡ nhưng vẫn còn sửa chữa được thì để tiết kiệm chi phí bạn nên đem đến trung tâm bảo hành để sửa chữa.

3 - Đèn tín hiệu bị hỏng

Đèn tín hiệu nằm ở phía trên của remote, khi không được vệ sinh định kỳ sẽ làm bụi bẩn bám vào và che khuất, từ đó làm đường truyền tín hiệu yếu đi. Trong trường hợp này, bạn nên nhẹ nhàng dùng tăm bông lau sạch bụi bẩn xung quanh phần đèn báo tín hiệu là ổn nhé!

4 - Remote hết pin

Remote hoạt động được từ nguồn năng lượng của pin. Khi pin yếu thì hiệu quả hoạt động không còn tốt nữa mà biểu hiện dễ thấy nhất là các ký hiệu hiển thị trên màn hình bị mờ, lúc ẩn lúc hiện, đèn sáng yếu, bấm lúc ăn lúc không. Việc bạn cần làm là nên thay thế pin mới để remote có thể hoạt động bình thường trở lại.

Lỗi từ đèn báo điều hòa

Đèn báo tín hiệu của điều hòa là bộ phận tiếp nhận tín hiệu từ remote. Dù remote của bạn đang trong trạng thái hoạt động bình thường nhưng nếu đèn tín hiệu của điều hòa có vấn đề thì bạn cũng không thể sử dụng điều hòa bình thường được.

Sau khi bạn đã kiểm tra kỹ remote của mình và chắc chắn remote hoạt động bình thường nhưng điều hòa vẫn không nhận tín hiệu thì chỉ còn khả năng lỗi do đèn tín hiệu của máy gặp trục trặc.

Trường hợp này, bạn nên liên hệ với trung tâm bảo hành của hãng để được hãng cử nhân viên kỹ thuật đến nhà kiểm tra khắc phục trong thời hạn sớm nhất.

Để tránh những trường hợp điều hòa hư hỏng không mong muốn, bạn cần thường xuyên quan tâm việc bảo dưỡng, vệ sinh máy lạnh định kỳ 6 tháng 1 lần.