Các mẹo tẩy vết rỉ sắt trên bếp gas đơn giản

Các mẹo tẩy vết rỉ sắt trên bếp gas đơn giản

Sau một thời gian dùng, bếp gas sẽ xuất hiện những vết rỉ sét ảnh hưởng lớn đến tính thẩm mĩ, mĩ quan của cả căn bếp. Vậy phải làm sao để tẩy sạch các vết rỉ sét trên bếp gas? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây của MediaMart để nắm được các thông tin hữu ích nhất.

1. Dùng chanh

Đây là một trong những biện pháp vừa hiệu quả vừa đơn giản. Chanh có lượng axit dồi dào có thể đánh bay các vết rỉ sét và bụi bẩn nhanh chóng và hiệu quả.


Cách thực hiện rất đơn giản. Đầu tiên, hãy vắt một trái chanh sao cho lấy được nước cốt. Hãy lấy khăn thấm nước cốt chanh rồi chà nhẹ nhàng lên trên vỉ rồi để trong vòng từ 10 đến 15 phút. Sau đó, hãy lau lại bếp gas một lần nữa để hoàn thành.

2. Dùng giấm ăn


Giống như chanh, giấm ăn cũng là một trong những nguyên liệu dùng để tẩy rửa vết rỉ sét trên bếp gas hiệu quả mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn. Hãy trộn theo tỉ lệ 1: 2 giấm ăn và nước sạch rồi lắc đều cho hỗn hợp hòa với nhau. Sau đó bạn hãy đổ hỗn hợp này lên những vết rỉ sét. Giấm ăn có axit nên sẽ rửa trôi các vết rỉ sét sau vài phút. Cuối cùng bạn sẽ có căn bếp sạch bóng như ban đầu.

3. Dùng baking soda


Bạn có thể dùng baking soda để tẩy rửa vết rỉ sét trên bếp gas với tỉ lệ 1: 1. Bạn hãy khuấy đều hỗn hợp này cho đến khi đặc sệt rồi đem vào bình xịt nhỏ. Bạn hãy lấy một miếng nhôm rồi xịt dung dịch này lên vết rỉ sét. Sau đó, hãy lau lại vết rỉ sét để hoàn thành.

4. Dùng nước nóng

Đây chính là một trong những cách truyền thống và đơn giản nhất để rửa sạch những vết rỉ sét bám trên bếp gas.

Trước hết, sau khi đun bếp gas hãy chờ đến khi bếp nguội hoàn toàn. Bạn lấy kiềng bếp ra rồi cho vào bồn rửa nhằm phòng ngừa tình trạng kiềng bị tróc sơn hay gây bỏng. Sau đó, bạn đậy nắp cống bồn lại rồi đổ 1 lít nước rửa bát vào trong nước sôi ngâm kiềng vào đó. Bạn chờ khoảng 15 phút rồi lại đem kiềng ra chà xát một lần nữa với nước sạch. Các vết rỉ sét lúc này sẽ biến mất.

Trên đây là các mẹo tẩy rửa vết rỉ sét trên bếp gas nhanh chóng mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.