5 điều cần lưu tâm sau khi dùng máy sấy quần áo

5 điều cần lưu tâm sau khi dùng máy sấy quần áo

Có thể nói hiện nay máy sấy quần áo đã trở thành một trong những thiết bị gia dụng không thể thiếu đối với nhiều gia đình. Thế nhưng, không phải ai cũng biết cách dùng máy sấy quần áo đúng cách để tăng hiệu quả hoạt động và kéo dài tuổi thọ cho máy. Bài viết dưới đây sẽ thông tin đến bạn 5 điều cần chú ý sau khi dùng máy sấy quần áo.

1.

Lấy quần áo khỏi máy sấy ngay khi đã được sấy khô

Sau khi máy giặt đã hoàn tất quy trình sấy khô, người dùng nên mở cửa máy sấy quần áo nhanh chóng để hơi nóng lan tỏa dễ dàng ra ngoài. Tiếp theo, bạn hãy lấy quần áo ra bên ngoài, không để quần áo quá lâu trong máy sấy.

Lấy quần áo khỏi máy sấy ngay khi đã được sấy khô
 Trong trường hợp bạn để quần áo quá lâu trong máy sấy sẽ khiến quần áo nhăn, tiếp xúc hơi nóng thời gian dài hơn sẽ nhanh bị hỏng.  

2.

Phơi quần áo đã sấy

Khi đã lấy xong tất cả quần áo khỏi máy sấy, người dùng cần phơi quần áo ngoài trời hoặc phơi quần áo từ 15 đến 20 phút. Việc này sẽ giúp quần áo của bạn hoàn toàn khô ráo và không có chỗ ẩm ướt.

3.

Để quần áo ở bên ngoài từ 3 đến 5 phút sau khi sấy

 

Để quần áo ở bên ngoài từ 3 đến 5 phút sau khi sấy
 Sau khi đã chắc chắn quần áo hoàn toàn khô ráo, bạn không nên xếp quần áo vào tủ ngay. Hãy để quần áo bên ngoài từ 3 đến 5 phút rồi mới cho vào tủ. Nhờ đó, quần áo của bạn sẽ kéo dài được độ bền.

4.

Vệ sinh và bảo dưỡng máy sấy định kỳ

Người dùng cần vệ sinh và bảo dưỡng máy sấy quần áo định kỳ 3 đến 4 tháng một lần. Người dùng cần chú ý vệ sinh kỹ càng, cẩn thận một số bộ phận của máy sấy quần áo có thể kể đến như: hộp ngưng tụ nước, lưới bọc vải bông, hộp giữ bụi. Đây chính là các bộ phận bám nhiều bụi bẩn.

Thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng máy sấy quần áo sẽ giúp máy sấy quần áo hoạt động hiệu quả và bền bỉ. Bên cạnh đó, máy sấy quần áo còn tránh được việc phát sinh các lỗi vặt như quần áo bị bẩn, phát ra tiếng ồn khó chịu, tốn kém điện,…

5.

Hạn chế dùng liên tục máy sấy

Người dùng tránh để máy sấy hoạt động liên tục cùng khối lượng quần áo lớn trong thời gian dài. Thói quen sử dụng này sẽ khiến xuống cấp động cơ máy nhanh chóng và thiết bị cũng bị giảm độ bền đi.

Hạn chế dùng liên tục máy sấy
 Vì vậy, người dùng chỉ nên hoạt động máy sấy tối đa 6 tiếng liên tục. Trước khi bắt đầu chương trình sấy mới, người dùng nên cho máy nghỉ tối thiểu 30 phút rồi mới làm. Điều này sẽ giúp máy sấy hạn chế các lỗi hư hỏng vặt khi dùng, máy sấy sẽ hoạt động hiệu quả hơn và tăng độ bền sản phẩm.

Trên đây là những điều cần lưu ý sau khi dùng máy sấy quần áo mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Nếu có thắc mắc hoặc muốn đặt hàng máy sấy quần áo, bạn có thể ghé trực tiếp đến hệ thống cửa hàng MediaMart hoặc liên hệ theo hotline: 1900 6788 để được hỗ trợ tư vấn và đặt hàng sớm nhất.  

Tham khảo một số mẫu máy sấy quần áo bán tại siêu thị  MediaMart